Triều Tiên đe dọa biến Seoul và Washington thành “biển lửa”

Hôm qua, luận điệu chống Mỹ - Hàn của Triều Tiên trở nên nghiêm trọng hơn khi Bình Nhưỡng đe dọa sẽ biến Seoul và Washington thành “biển lửa” nếu Washington tiếp tục tìm cách cản trở chương trình vũ khí hạt nhân của nước này.

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) cho biết, trên trang nhất của tờ Rodong Sinmun, tờ báo của Đảng nhân dân lao động Triều Tiên, tư lệnh quân đội Triều Tiên tuyên bố quân đội nước này đã ở tư thế hoàn toàn sẵn sàng để bảo vệ đất nước trước bất kỳ mối đe dọa nào từ bên ngoài.

Triều Tiên đe dọa biến Seoul và Washington thành “biển lửa” - ảnh 1
Xe quân sự chở tên lửa loại Taepodong trong một cuộc diễu binh ở Bình Nhưỡng hồi tháng 4/2012.

“Không giống như trước đây, bây giờ chúng tôi có rất nhiều loại vũ khí hạt nhân và phương tiện bắn chính xác không chỉ biến Seoul mà còn cả Washington thành một “biển lửa”, vị tư lệnh này tuyên bố.

Cũng theo bài báo này, các thanh niên Triều Tiên ngày nay đã thấm nhuần tư tưởng anh hùng và sẵn sàng bảo vệ quê hương.

“Họ đã thề sẽ giương cao quốc kỳ (Triều Tiên) trên đỉnh Halla ở đảo Jeju”, tờ báo này nói. Đỉnh Halla là đỉnh núi cao nhất của Hàn Quốc.

Triều Tiên vẫn thường xuyên đưa ra các luận điệu rất gay gắt tuy nhiên hiếm khi đề cập đến Washington với tư cách là mục tiêu quân sự chính của mình.

Tháng trước, phát biểu tại một cuộc họp của Liên Hợp Quốc ở Geneva, một nhà ngoại giao Triều Tiên đã cảnh cáo rằng Hàn Quốc sẽ thấy Seoul đối mặt với “cuộc hủy diệt cuối cùng” nếu hợp tác với Hoa Kỳ áp đặt lệnh cấm vận trừng phạt Bình Nhưỡng về vụ thử hạt nhân vừa qua.

Hiện Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đang nghiên cứu bản thảo nghị quyết lên án vụ thử hạt nhân của Triều Tiên theo sự nhất trí của Hoa Kỳ và Trung Quốc. Dự kiến hôm nay Hội đồng Bảo an sẽ biểu quyết thông qua nghị quyết này.

Trong bản tin khác, cơ quan thông tấn Triều Tiên KCNA lên án cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn đang diễn ra và cảnh báo rằng cuộc tập trận này có thể khơi mào cuộc chiến tranh hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Hôm 5/7, vị tư lệnh cấp cao của quân đội Triều Tiên đã công khai tuyên bố rằng Bình Nhưỡng sẽ  phá bỏ lệnh ngừng bắn của chiến tranh Triều Tiên nếu Hoa Kỳ tiếp tục đe dọa nước này.

Đáp lại, Thiếu tướng Kim Yong-hyun của quân đội Hàn Quốc “thề” sẽ đáp trả lại Triều Tiên nếu bị tấn công và nhắm bắn cơ quan chỉ huy Triều Tiên ở Bình Nhưỡng.

TÙNG LÂM

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !