Triều Tiên đã sẵn sàng cho vụ thử hạt nhân mới

Một nguồn tin thân cận với Bình Nhưỡng và Bắc Kinh cho hay Triều Tiên đã chuẩn bị gần như xong xuôi cho vụ thử hạt nhân lần 3 và có khả năng sẽ “sớm” tiến hành.

Triều Tiên đã sẵn sàng cho vụ thử hạt nhân mới

Trung Quốc tái khẳng định quan hệ đồng minh với Triều Tiên

Triều Tiên: Sẽ biến Hàn Quốc thành tro bụi trong 4 phút

Mỹ đã sẵn sàng cho cuộc chiến Triều Tiên

Triều Tiên đã sẵn sàng cho vụ thử hạt nhân mới

Các quan chức Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên sẽ thử hạt nhân lần 3 trong vòng 2 tuần nữa.

Khi được hỏi liệu có phải Triều Tiên đang lên kế hoạch thử hạt nhân lần 3 không, nguồn tin này trả lời rằng: “Sẽ sớm thôi. Mọi công tác chuẩn bị đã gần như hoàn tất”.

Tuần trước, Triều Tiên tuyên bố đã sẵn sàng đáp trả lại lời lên án của quốc tế về vụ phóng tên lửa khiến dư luận dự đoán nước này sẽ tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 3 bất chấp các lệnh cấm vận của Mỹ.

Nguồn tin trên đã dự đoán chính xác các vụ thử hạt nhân trong quá khứ, đặc biệt là dự đoán về vụ thử năm 2006 chỉ vài ngày trước khi nó diễn ra.

Báo chí Hàn Quốc trích lời các quan chức ở Seoul cho rằng vụ thử hạt nhân có khả năng sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần tới.

Nguồn tin trên không nói rõ liệu trong vụ thử này Triều Tiên sẽ dùng nguyên liệu là plutonium hay uranium được làm giàu.

Nhiều nhà phân tích cho rằng trong lần thử thứ 3 này lần đầu tiên Triều Tiên sẽ dùng nguyên liệu là uranium làm giàu. Từ lâu, Triều Tiên đã bị nghi ngờ tiến hành làm giàu uranium nhưng chỉ công khai thừa nhận cách đây 2 năm.

Các chuyên gia quốc phòng cho rằng với việc làm giàu uranium thành công để chế tạo các quả bom nguyên tử đã từng được ném xuống Hiroshima Nhật Bản cách đây 70 năm, Triều Tiên đã có thể mở rộng đáng kể kho nguyên liệu cho vũ khí hạt nhân của mình.

Thành công đó cũng giúp Triều Tiên dễ dàng sản xuất đầu đạn hạt nhân để gắn lên một tên lửa tầm xa.

“Triều Tiên có thể sẽ cân nhắc hủy vụ thử nếu Hoa Kỳ đồng ý kí hiệp ước hòa bình”, nguồn tin này nhận xét, nhắc lại đề nghị mà Bình Nhưỡng từ lâu vẫn đưa ra đối với Hoa Kỳ là kí kết một hiệp ước nhằm chấm dứt cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 mà hiện tại mới chỉ dừng lại ở một hiệp định ngừng bắn.

Tùng Lâm

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !