Triều Tiên có tên lửa bắn tới Mỹ là điều “không thể tránh khỏi”

Giám đốc Cục Tình báo Quốc phòng Mỹ (DIA) phát biểu trước Quốc hội Mỹ rằng nếu chương trình hạt nhân của Triều Tiên không bị kiềm chế, việc nước này có vũ khí có thể đe dọa lãnh thổ nước Mỹ là “không thể tránh khỏi”.

Theo hãng tin Sputnik, giám đốc DIA Vincent Steward cùng Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ Dan Coats không nói rõ Bình Nhưỡng sẽ sở hữu tên lửa đạn đạo hạt nhân xuyên lục địa, song họ khẳng định rằng các cuộc thử nghiệm vũ khí của Triều Tiên sẽ tiếp tục là mối đe dọa nghiêm trọng đối với Mỹ.

Triều Tiên có tên lửa bắn tới Mỹ là điều “không thể tránh khỏi” - ảnh 1

Lãnh đạo Kim Jong-un gặp gỡ các nhà khoa học chế tạo tên lửa của Triều Tiên.

Ông Steward nói: “Nếu tình trạng này còn tiếp tục, Triều Tiên sẽ chế tạo thành công một loại tên lửa được trang bị đầu đạn hạt nhân có thể bắn tới Mỹ”.

Giám đốc DIA cũng cho biết thêm, mặc dù việc dự đoán thời điểm loại vũ khí này được đưa vào hoạt động gần như là không thể, song “chính quyền Triều Tiên rất quyết tâm và việc họ có vũ khí hạt nhân là không thể tránh khỏi”.

Ông Coats nhấn mạnh rằng các hệ thống do thám và thu thập dữ liệu tình báo vẫn có những hạn chế khiến Mỹ không thể có được bức tranh toàn diện nhất về các hoạt động của Triều Tiên. “Chúng ta không có các thiết bị do thám có thể hoạt động liên tục, dẫn đến xảy ra những sơ hở nhất định. Triều Tiên hiểu rất rõ điều này”, ông nói.

Chuyên gia tên lửa John Schilling cho biết Triều Tiên có thể chế tạo được một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào năm 2020 và sẽ hoàn thành một loại tên lửa nhiên liệu rắn vào năm 2025.

Triều Tiên gần đây đã phóng thử nghiệm thành công một loại tên lửa đạn đạo tầm trung mà hãng tin KCNA của nước này khẳng định “có những thông số kỹ thuật cần thiết” để mang theo đầu đạn hạt nhân.

Hãng này cũng nói thêm rằng, “cuộc phóng thử tên lửa được thực hiện với góc bắn cao nhất để không ảnh hưởng đến các nước lân cận nhằm xác định các thông số kỹ thuật cần thiết để các tên lửa sau này có thể được trang bị đầu đạn hạt nhân hạng nặng”.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !