Triều Tiên chiếu phim về mẹ Kim Jong Un

Trong một đoạn băng video được công bố ngày hôm qua (10/6), người mẹ quá cố của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã được tiết lộ. Đây được coi là động thái mới nhất trong chiến dịch xây dựng và củng cố vị thế lãnh đạo của Kim Jong Un.

Triều Tiên chiếu phim về mẹ Kim Jong Un

Năng lực chiến tranh mạng Triều Tiên mạnh thứ 3 thế giới

Triều Tiên chia công dân thành 51 hạng?

Tướng Hoa Kỳ phủ nhận đưa quân xâm nhập Triều Tiên

Triều Tiên chiếu phim về mẹ Kim Jong Un

Trong đoạn băng, bà Ko Young-hui, mẹ của Kim Jong Un ngắm con trai vẽ tranh.

Đoạn phim dài 90 phút có tiêu đề “Người mẹ của lí tưởng quân đội là thứ nhất vĩ đại” có đưa ra đoạn phim ngắn về bà Ko Young-hui khi còn sống vào những năm 1980 hoặc 1990. Đoạn phim cho thấy bà cảnh bà đang xem con trai Jong Un đang vẽ tranh, tập bắn súng và giặt chiếc áo của chồng bà, cố chủ tịch Kim Jong Un.

Người thuyết minh đã gọi bà Ko là “người đồng chí cách mạng quan trọng nhất được gửi đến từ thiên đường” của cố chủ tịch Kim Jong Il.

Bà Ko, một phụ nữ Triều Tiên được sinh ra tại Nhật Bản, cũng đã xuất hiện bên cạnh cố chủ tịch Kim Jong Il trong đoạn băng do Mainichi Shimbun cung cấp.

Người thuyết minh nói rằng cố chủ tịch Kim “rất hạnh phúc vì có một người trung thành như bà ở bên cạnh mình”.

Bà Ko sinh năm 1953 tại Osaka và di cư về Triều Tiên vào đầu những năm 1960. Cố chủ tịch Kim Jong Il gặp bà Ko khi bà đang làm diễn viên múa trong Đoàn nghệ thuật Mansudae và bắt đầu sống với bà kể từ giữa những năm 1970. Bà qua đời vì bệnh ung thư vào năm 2004 tại Paris.

Triều Tiên chiếu phim về mẹ Kim Jong Un

Hình ảnh bà Ko khi là diễn viên múa.

Mặc dù bà Ko và chủ tịch Kim Jong Il chưa từng kết hôn nhưng khi còn sống bà có vị thế như một “đệ nhất phu nhân”. Bà sinh ra hai người con trai và một người con gái - Jong-chul, Jong-un và Yo-jong.

Theo tờ Mainichi Shimbun, đoạn băng này được dùng để ca ngợi bà Ko trong lúc con trai bà đang thúc đẩy quá trình củng cố quyền lực. Đoạn băng này đã được phân phát cho các quan chức quân đội kì cựu kề từ tháng 5 vừa qua.

Hồi tháng 1, Đài truyền hình trung ương Triều Tiên lần đầu tiên nhắc đến bà Ko trong một bộ phim tài liệu nhưng không đề cập cụ thể tên bà.

Hồi tháng 2, tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên gọi bà Ko là “Người mẹ của Bình Nhưỡng” trong một bài thơ mang âm hưởng một thiên anh hùng ca.

Lê Dung

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !