Triều Tiên: Chiến tranh hạt nhân có thể bùng nổ bất kỳ lúc nào

Theo hãng tin RT, phó đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc đã cảnh báo rằng căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên “đã đến mức cực hạn và chiến tranh hạt nhân có thể bùng nổ bất kỳ lúc nào”.

Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim In-ryong cho biết, Triều Tiên là quốc gia trên thế giới “phải hứng chịu mối đe dọa hạt nhân trực tiếp” từ Mỹ. Ông cũng cáo buộc Washington “thực hiện chiến dịch bí mật nhằm lật đổ cấp lãnh đạo trung ương” đồng thời gọi số vũ khí hạt nhân của Triều Tiên là dành cho mục đích tự vệ.

Tên lửa Hwasong của Triều Tiên được phóng đi trong một cuộc thử nghiệm.

Phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, ông Kim khẳng định rằng vũ khí hạt nhân là “tài sản chiến lược quý giá của Triều Tiên”, một tuyên bố mà nhiều quan chức Triều Tiên đã từng đưa ra trước đây. Ông cũng khẳng định rằng “toàn bộ lãnh thổ nước Mỹ hoàn toàn nằm trong tầm bắn của tên lửa chúng tôi và nếu Mỹ dám xâm phạm đất nước của chúng tôi chỉ môt phân, họ sẽ không thể thoát khỏi sự trừng phạt nặng nề của chúng tôi”.

Cùng lúc đó, ông Kim khẳng định rằng “Triều Tiên luôn ủng hộ xóa bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân cũng như những nỗ lực trong việc giải giáp vũ khí hạt nhân trên toàn thế giới”, nhưng Mỹ phải từ bỏ kho vũ khí hạt nhân của mình trước.

“Chừng nào chính sách thù địch và hiểm họa hạt nhân từ Mỹ chưa được xỏa sổ hoàn toàn, chúng tôi sẽ không bao giờ xem xét vấn đề vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo trong các bàn đàm phán”, ông nói.

Mặc dù phải hứng chịu nhiều lệnh trừng phạt kinh tế, Triều Tiên vẫn tiếp tục đẩy mạnh chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của mình bằng cách tiến hành liên tục các cuộc thử nghiệm.

Vào ngày 16/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin ký một sắc lệnh dài 40 trang có nội dung hạn chế hợp tác kinh tế, khoa học và công nghệ với Triều Tiên, đồng thời xác định 11 cá nhân có liên quan đến chương trình hạt nhân của nước này. Liên minh Châu Âu cũng đã áp dụng một loạt các biện pháp trừng phạt mới đối với Bình Nhưỡng do “các hoạt động thúc đẩy phát triển đầu đạn hạt nhân và tên lửa đạn đạo” của họ.

Trong khi đó, Mỹ đã bắt đầu các hoạt động diễn tập quân sự trên biển với Hàn Quốc trong các vùng biển quanh bán đảo Triều Tiên. Bình Nhưỡng đã lên án hoạt động này của Mỹ và đe dọa sẽ phóng tên lửa tới đảo Guam, vùng lãnh thổ tách rời của Mỹ trên Thái Bình Dương.

Washington và Bình Nhưỡng đã đưa ra một loạt những tuyên bố đe dọa nhau trong nhiều tháng qua. Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi lãnh đạo Kim Jong-un là “người tên lửa đang đâm đầu tự sát”, và đáp lại ông Kim nói rằng ông Trump là một “gã người Mỹ lẩm cẩm”.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !