Triều Tiên chỉ trích Mỹ “ngoan cố” trừng phạt sau gặp mặt Trump – Kim

Không lâu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump mời Chủ tịch Kim Jong-un đối thoại, Triều Tiên đã chỉ trích Mỹ khi quốc gia này vừa gửi một bức thư yêu cầu các nước trên thế giới trục xuất người lao động Triều Tiên.

Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc cho biết bức thư mà Mỹ gửi đi các nước thành viên Liên Hợp Quốc khác cho thấy rằng Washington “về cơ bản vẫn đang tiếp tục ngoan cố thực hiện những hành vi thù địch” đối với Bình Nhưỡng, mặc dù phía Triều Tiên mong muốn đối thoại với Mỹ.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim vừa có cuộc gặp trực tiếp tại khu vực Phi quân sự (DMZ) giữa Triều Tiên và Hàn Quốc vào ngày 30/6 vừa qua.

Theo đại sứ Triều Tiên, bức thư của Mỹ được gửi đi vào ngày 29/6, cùng ngày ông Trump viết trên trang Twitter cá nhân rằng ông muốn bắt tay và gửi lời chào tới ông Kim khi đến khu vực phi quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên đã gặp nhau một ngày sau đó, qua đó ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên. Ông Trump cho hay hai người đã đồng ý bắt đầu lại các cuộc đàm phán về thỏa thuận phi hạt nhân hóa ở bán đảo Triều Tiên, chấm dứt một thời gian dài bế tắc.

“Điều mà chúng tôi không thể bỏ qua đó là việc bức thư này được đại diện thường trực Hoa Kỳ gửi đi các thành viên Liên Hợp Quốc theo chỉ định của Bộ Ngoại giao Mỹ, cùng ngày Tổng thống Trump đề xuất tổ chức họp thượng đỉnh”, tuyên bố của văn phòng Đại sứ Triều Tiên ở Liên Hợp Quốc cho biết.

Thực tế, bức thư được gửi đi vào ngày 27/6, trong đó có nội dung kêu gọi các nước thực thi yêu cầu trục xuất toàn bộ người lao động Triều Tiên vào cuối năm 2019. Các chuyên gia Liên Hợp Quốc ước tính rằng hàng chục ngàn người Triều Tiên được cử ra nước ngoài mỗi năm, chủ yếu đến Trung Quốc và Nga.

Các hình thức trừng phạt do Liên Hợp Quốc áp dụng đều cấm các nước ký hợp đồng mới với người lao động Triều Tiên và yêu cầu những người này phải về nước vào cuối năm 2019. Đây là một trong những biện pháp được thực thi sau khi Triều Tiên tiến hành một loạt các cuộc thử nghiệm hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Triều Tiên Mỹ trừng phạt đàm phán phi hạt nhân hóa

Đối tượng lên mạng mua bé gái về làm nô lệ tình dục chỉ phải nhận án 3 năm tù

Một bé gái 3 tuổi suýt bị mua bán để làm nô lệ tình dục nhưng bị cáo chỉ bị tòa án tuyên phạt hơn 3 năm tù giam.

Lôi nhau ra tòa vì lỗi ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi phía sau

Hai hành khách đi tàu hỏa lôi nhau ra tòa sau tranh cãi người ngồi phía trước ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi sau.

Tỷ phú Elon Musk mất danh hiệu ‘người giàu nhất hành tinh’

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault đã soán ngôi ‘người giàu nhất hành tinh’ của tỷ phú Elon Musk.

Món đồ chơi mang tính giáo dục suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi

Dù được đánh giá cao về tính giáo dục, nhưng những viên bi nam châm lại suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi do vô tình nuốt phải hàng chục viên.

Cô gái bỏ nhà ra đi sau khi bị mẹ ép đưa tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai

Bị mẹ ép đưa toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai, cô gái đã từ chối nghe theo và quyết định ra ngoài ở nhà thuê.

Chiếc SUV suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của xe tải đi phía sau Icon

Chiếc SUV và những hành khách ngồi bên trong suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của tài xế lái xe tải đi phía sau.

Tên cướp ‘số nhọ’ phải trả lại 2 chiếc điện thoại vì bị khóa trái trong cửa hàng Icon

Cầm trên tay 2 chiếc điện thoại và định tẩu thoát, nhưng tên cướp 'số nhọ' buộc phải trả lại cửa hàng do không thể mở được cửa.

Truyền thông Pháp đăng hướng dẫn chặt cây để sưởi ấm, Hungary thiếu nhiên liệu

Các phương tiện truyền thông Pháp bắt đầu đăng khuyến cáo chặt cây để sưởi ấm vào mùa đông trong bối cảnh chi phí năng lượng tăng cao và khả năng xảy ra mất điện ở nước này.

Bí mật về ‘Pháo đài bệnh dịch’ ở Kronstadt của Nga

Cách thành phố cảng Kronstadt nổi tiếng không xa, bạn có thể nhìn thấy những bức tường pháo đài của một hòn đảo nhân tạo, được gọi là Pháo đài “Alexander I” hay “Pháo đài bệnh dịch”.

Quốc hội Indonesia hình sự hóa ngoại tình

AP đưa tin, Quốc hội Indonesia đã nhất trí thông qua các sửa đổi đối với bộ luật hình sự của nước này, trong đó cấm ngoại tình và sống thử.

Đang cập nhật dữ liệu !