Triều Tiên chỉ trích cuộc tập trận chung Mỹ, Hàn, Nhật

Hôm nay, cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên giữa Hàn Quốc, Nhật và Hoa Kỳ bắt đầu trong lúc Triều Tiên lên tiếng phản đối và gọi cuộc tập trận là một “hành động khiêu khích nguy hiểm”.

Triều Tiên chỉ trích cuộc tập trận chung Mỹ, Hàn, Nhật

‘Triều Tiên phát động chiến tranh du kích trước, tổng lực sau”

Trung Quốc bí mật bán bệ phóng tên lửa cho Triều Tiên?

Trung Quốc tập trận, chuẩn bị cho kịch bản "Triều Tiên sụp đổ"?

Triều Tiên chỉ trích cuộc tập trận chung Mỹ, Hàn, Nhật

Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản hôm nay bắt đầu cuộc tập trận chung trên biển

Bộ quốc phòng Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận diễn ra trong 2 ngày có sử dụng tàu khu trục, tàu hậu cần và máy bay trực thăng để diễn tập các hoạt động nhân đạo như tìm kiếm cứu nạn. Bộ này cho hay chưa có kế hoạch diễn tập bắn đạn thật.

Nhưng cuộc diễn tập được thực hiện trong lúc căng thẳng hai miền Triều Tiên đang ở mức nghiêm trọng sau vụ phóng tên lửa tầm xa thất bại của Bình Nhưỡng hồi tháng Tư, một vụ phóng mà Hoa Kỳ và các đồng minh coi là vụ phóng tên lửa đạn đạo.

Hôm nay, Bình Nhưỡng tuyên bố vụ diễn tập giữa ba quốc gia đe dọa đem đến “đám mây chiến tranh mới” cho vùng Đông Bắc Á.

“Nhân dân và quân đội Triều Tiên đang tập trung theo dõi cuộc diễn tập quân sự ba bên này”, tờ Rodong Sinmun của Đảng nhân dân lao động Triều Tiên tuyên bố và yêu cầu ba nước phải dừng “hành động khiêu khích nguy hiểm” này.

Phát ngôn viên bộ quốc phòng Hàn Quốc từ chối cho biết bao nhiêu binh sĩ đã tham gia vào cuộc tập trận trên vùng lãnh hải quốc tế nằm phía nam đảo Jeju của Hàn Quốc này. Tuy nhiên ông này cho biết các cuộc tập trận tương tự đã diễn ra kể từ năm 2008.

Tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân George Washington của Mỹ sẽ tham gia vào cuộc tập trận ngày mai trước khi tham gia vào một cuộc tập trận khác với Hàn Quốc trên biển Hoàng Hải từ thứ Bảy đến thứ Hai tuần tới.

Trên đất liền, ngày mai các lực lượng Hàn Quốc và Hoa Kỳ sẽ tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật chung lớn nhất giữa hai nước. Hồi đầu tuần, Bộ quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố mục đích của cuộc tập trận này là thể hiện “năng lực quốc phòng vững chắc và khả năng chiến đấu” của quân đội nước này.

Bộ này cũng cho biết 2.000 binh sĩ, máy bay F-15K, KF-16 và các máy bay tấn công hạng nhẹ sẽ là những khí tài được triển khai trong cuộc tập trận.

Bốn chiếc máy bay trực thăng tấn công Apache của Mỹ cùng xe tăng và xe chở tên lửa sẽ bắn hàng nghìn loạt bắn tại cuộc diễn tập ở Pocheon gần biên giới với Triều Tiên để kỉ niệm 62 cuộc chiến tranh Triều Tiên bắt đầu.

Tùng Lâm

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !