Triều Tiên: “Các căn cứ Mỹ đã trong tầm ngắm bắn”

Chỉ huy quân sự tối cao của Triều Tiên hôm nay (21/3) cho biết các vũ khí có “độ chính xác cao” của nước này đã nhắm mục tiêu vào căn cứ hải quân Mỹ ở Guam và Okinawa và sẽ tấn công nếu bị thách thức.

Đài KCNA đã trích dẫn lời của phát ngôn viên Tư lệnh Triều Tiên rằng “Nước Mỹ không nên quên rằng các vũ khí chính xác của chúng tôi đã nhắm mục tiêu vào Lực lượng Không quân Anderson của họ ở Guam, nơi chiếc B-52 cất cánh, cũng như đất liền Nhật Bản, nơi các tàu ngầm hỗ trợ hạt nhân được triển khai và văn cứ hải quân Okinawa”.

Triều Tiên: “Các căn cứ Mỹ đã trong tầm ngắm bắn” - ảnh 1
Quân đội Triều Tiên tập trận. Hình ảnh do đài KCNA - cơ quan thông tin nhà nước của Triều Tiên - công bố hôm 10/2/2013

Triều Tiên gần đây đã có những lời đe dọa sẽ tấn công hạt nhân tới Hoa Kỳ, điều dường như nằm ngoài khả năng quân sự của nước này, mặc dù cơ sở Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương nằm trong phạm vi tên lửa tầm trung của Triều Tiên.

Ngày 18/3, Lầu Năm Góc cho biết, Mỹ đã điều máy bay ném bom B-52 tham gia đợt tập trận chung tại Hàn Quốc, nhằm thể hiện khả năng liên minh giữa hai nước khi căng thẳng với Triều Tiên đang leo thang.

Triều Tiên đã kịch liệt phản đối việc Mỹ cho máy bay ném bom B-52 bay trên vùng trời bán đảo Triều Tiên như là một phần của các cuộc tập trận quân sự hàng năm với các lực lượng quân sự của Hàn Quốc.

Minh Anh

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !