Triều Tiên bất ngờ đồng ý đối thoại cấp cao với Hàn Quốc vào ngày 29/3

Triều Tiên đã chấp thuận đề xuất tổ chức họp bàn cấp cao vào ngày 29/3 tới từ phía Hàn Quốc nhằm thảo luận thời gian và nội dung nghị sự cho cuộc họp thượng đỉnh liên Triều dự kiến diễn ra vào cuối tháng Tư.

Theo Yonhap, đây là thông tin được Bộ Thống nhất Hàn Quốc công bố vào hôm nay (24/3).

Trước đó, hôm 22/3, thông qua kênh đối thoại biên giới, Seoul đã gửi lời đề xuất tới phía Bình Nhưỡng về cuộc họp ra diễn vào thứ Năm tuần tới ở phía bắc làng đình chiến Panmunjom. Phái đoàn gồm 3 thành viên tham dự cuộc họp này của Hàn Quốc sẽ do Bộ trưởng Thống nhất Cho Myoung-gyon dẫn đầu.

Hai quan chức cấp cao Hàn - Triều tham dự cuộc họp hôm 9/1 tại làng đình chiến Panmunjom.

"Triều Tiên đã chuyển lời chấp thuận tổ chức họp bàn thông qua kênh đối thoại biên giới vào ngày hôm nay và cho biết sẽ cử phái đoàn gồm 3 thành viên do ông Ri Son-gwon, Chủ tịch Ủy ban Tái Thống nhất hòa bình Triều Tiên làm trưởng đoàn”, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết.

Ông Cho và ông Ri từng gặp mặt tại làng Panmunjom vào ngày 9/1 để tổ chức cuộc họp chính thức đầu tiên giữa Hàn – Triều trong suốt hai năm qua. Nội dung cuộc thảo luận là về việc Bình Nhưỡng cử phái đoàn sang dự Thế vận hội mùa Đông PyeongChang cũng như các phương án giúp cải thiện quan hệ giữa hai nước. 

Sau đó, ông Ri còn tới thăm Hàn Quốc, là một trong những thành viên của phái đoàn cấp cao Triều Tiên do em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là cô Kim Yo-jong làm trưởng đoàn, tới dự lễ khai mạc Thế vận hội PyeongChang. 

Minh Thu (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !