Triều Tiên bắt 'đại thần' Chang Song-thaek ngay tại cuộc họp Đảng

Hôm 9/12, Đài truyền hình nhà nước Triều Tiên đã chiếu hình ảnh ông Chang Song-thaek, chú của Kim Jong-un, người có quyền lực đứng thứ hai tại Triều Tiên, bị bắt ngay tại một phiên họp hôm 8/12.
Triều Tiên bắt 'đại thần' Chang Song-thaek ngay tại cuộc họp Đảng - ảnh 1
Ông Chang Song-thaek bị bắt ngay tại phiên họp hôm 8/12/2013.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết, đài truyền hình nhà nước Triều Tiên đã đăng tải những hình ảnh cho thấy ông Chang Song-thaek, hiện là Phó chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Quốc gia của Triều Tiên, bị bắt ngay tại một phiên họp của Bộ chính trị Đảng Lao động Triều Tiên hôm 8/12. Theo những hình ảnh được phát đi, ông Chang đã bị hai binh sĩ tới tận chỗ ngồi để giải đi.

Trước đó, hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA cũng đã lên tiếng xác nhận rằng ông Chang đã bị sa thải khỏi mọi chức vụ vì những hành động chống lại đảng, liên kết bè phái phản cách mạng nhằm phá vỡ tính thống nhất và gắn kết trong nội bộ Đảng Lao động Triều Tiên. Theo KCNA, ông này còn bị cáo buộc vi phạm kỷ luật, tham nhũng và không tuân theo mệnh lệnh của nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un.

Một số người dự đoán rằng ông Chang sẽ bị chuyển tới một trại giam chính trị, giống như vụ việc năm 1969 khi hai quan chức cấp cao bị sa thải vì tội chống đảng.

Theo Yonhap, ông Chang sẽ có thể phải đối mặt với hình phạt nghiêm khắc vì Triều Tiên đã cáo buộc ông này và nhiều người thân cận của ông tôi chống đảng.

Phạm Khánh

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !