Triều tiên bắn tên lửa đạn đạo về phía Nhật Bản

Hãng Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin quân đội cho hay, hôm nay (12/2), CHDCND Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo về phía biển Nhật Bản.
Triều tiên bắn tên lửa đạn đạo về phía Nhật Bản - ảnh 1

Triều Tiên phóng tên lửa về phía Nhật bản

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng xác nhận sáng 12/2, Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo, đây là vụ phóng tên lửa đầu tiên kể từ khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ.

Theo nguồn tin trên, vụ phóng được thực hiện lúc 7h55 sáng (5h55 phút giờ Hà Nội) từ căn cứ không quân Banghyon ở tỉnh Pyongan Bắc, miền Tây nước này. Tên lửa bay về phía Đông hướng ra Biển Nhật Bản.

Theo quân đội Hàn Quốc, tên lửa đạn đạo bay khoảng 500 km và rơi xuống biển, hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về loại tên lửa đạn đạo này.

Một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết quân đội nước này đã phát hiện vụ thử tên lửa của Triều Tiên và đang đánh giá về động thái này. "Chúng tôi có thể xác nhận đã phát hiện một vụ phóng tên lửa từ Triều Tiên. Chúng tôi đang đánh giá và sẽ sớm có thêm thông tin".

Trong khi đó, quân đội Hàn Quốc cho biết tên lửa đạn đạo được Triều Tiên phóng ngày 12/2 (giờ địa phương), đồng thời gọi đây là hành động "phô trương sức mạnh" của Bình Nhưỡng trước lập trường cứng rắn của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Triều Tiên.

Tuyên bố của Văn phòng Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc nêu rõ: "Quãng đường bay của tên lửa là khoảng 500 km... Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành phân tích kỹ lưỡng các chi tiết". Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đã triệu tập cuộc họp an ninh vào lúc 9 giờ 30 phút (giờ Seoul).

Về phần mình, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết nước này đã trao công hàm phản đối Triều Tiên về vụ phóng tên lửa sáng ngày 12/2.

Phát biểu tại cuộc họp báo khẩn, ông Suga nói rằng tên lửa trên dường như đã rơi xuống biển bên ngoài vùng kinh tế đặc quyền của Nhật Bản.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada tuyên bố Tokyo đang nỗ lực thu thập thông tin và giám sát tình hình liên quan đến vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Đức Dũng (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !