Triều Tiên bắn 2 tên lửa đạn đạo vào biển Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản hôm nay (13/7) thông báo Triều Tiên đã bắn 2 quả tên lửa đạn đạo vào vùng biển phía đông nước này.

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, vụ phóng tên lửa được Bình Nhưỡng tiến hành vào lúc 1h20 và 1h30 sáng nay (giờ địa phương) tại khu vực gần Kaesong, phía tây nam Triều Tiên. Cả 2 quả tên lửa đã bay khoảng 500 km trước khi rơi xuống vùng biển chia cắt giữa Nhật Bản và bán đảo Triều Tiên.

“Đây rõ ràng là hành động vi phạm lệnh cấm của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Chính phủ Nhật Bản đã lên tiếng phản đối thông qua các kênh ngoại giao tại Bắc Kinh”, hãng tin Reuters dẫn lời Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản, Yoshihide Suga. 

Triều Tiên bắn 2 tên lửa đạn đạo vào biển Nhật Bản - ảnh 1

Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Cũng theo ông Suga, hiện chưa có báo cáo về mức độ thiệt hại hoặc thương vong từ vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. 

Vụ phóng 2 quả tên lửa đạn đạo của Triều Tiên ngày hôm nay diễn ra sau hàng loạt vụ phóng các tên lửa tầm ngắn hôm 9/7. 

Hồi đầu tuần này, Bình Nhưỡng và Tokyo còn ký kết một hiệp ước trong đó Nhật Bản đồng thuận gỡ bỏ một số lệnh cấm vận cho quốc gia cô lập, đổi lại, Triều Tiên cho phép nối lại cuộc điều tra về số phận các công dân Nhật Bản bị nước này bắt cóc trong thập niên 70 và 80. 

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.


MINH THU (lược dịch)

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Đang cập nhật dữ liệu !