Triển khai quyết định sắp xếp lại báo chí Bộ GTVT

Chiều 3/4, tại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã diễn ra Lễ triển khai Quyết định số 1016/QĐ-BGTVT của Bộ GTVT về sắp xếp các báo, tạp chí thuộc Bộ GTVT.
Triển khai quyết định sắp xếp lại báo chí Bộ GTVT - ảnh 1

Tổng biên tập Báo Giao thông và Báo Đường sắt ký biên bản bàn giao

Đến dự và chứng kiến lễ ký bàn giao có lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt VN, đồng chí Dương Hồng Anh - Phó Chánh Văn phòng Ban Cán sự đảng Bộ GTVT, đại diện lãnh đạo Văn phòng, Phòng Truyền thông Bộ GTVT, các cán bộ, phóng viên Báo Đường sắt và Báo Giao thông.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, trước khi có quyết định sắp xếp lại các cơ quan báo chí của Bộ GTVT, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tính đến chuyện sắp xếp lại Báo Đường sắt.

“Trong Đề án tái cơ cấu tổng công ty, chúng tôi đã có nghị quyết sắp xếp quy hoạch lại Báo Đường sắt theo hai phương án. Phương án 1 là chuyển đổi để báo tự chủ tài chính. Phương án 2 là chuyển chức năng tuyên truyền về bộ phận truyền thông của Tổng công ty. Dù theo phương án nào thì đến 1/1/2016 phải hoàn thành” – ông Hoạch nói và khẳng định khi có Nghị quyết của Ban cán sự đảng Bộ GTVT, lãnh đạo Tổng công ty đã chấp hành nghiêm nghị quyết. Lãnh đạo Tổng công ty đã gặp gỡ cán bộ, phóng viên Báo Đường sắt để nói rõ định hướng cũng như động viên anh em cố gắng cao nhất để bắt nhịp công việc mới, phát huy kinh nghiệm để hoàn thành nhiệm vụ ở Báo Giao thông.

Triển khai quyết định sắp xếp lại báo chí Bộ GTVT - ảnh 2
Ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt VN phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên tập Báo Giao thông cũng khẳng định đây là một bước hiện thực hóa nội dung đề án lãnh đạo Bộ đã phê duyệt. Thực hiện định hướng quy hoạch của Bộ Chính trị, Ban chấp hành trung ương, Bộ GTVT đi trước một bước, chủ động sắp xếp lại các báo, tạp chí trong ngành. Báo Giao thông đã từng tái cơ cấu năm 2012 khi tiếp nhận nguyên trạng Báo Bạn đường và đã thành công khi quyết liệt thay đổi cách làm, cũng vẫn những con người cũ nhưng chất lượng tờ báo được nâng lên rõ rệt.

Triển khai quyết định sắp xếp lại báo chí Bộ GTVT - ảnh 3
Ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên tập Báo Giao thông khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất để cán bộ, phóng viên Báo Đường sắt sớm bắt nhịp công việc mới sau khi điều chuyển về Báo Giao thông

Tổng biên tập Nguyễn Bá Kiên khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cán bộ, phóng viên Báo Đường sắt sau khi chuyển về Báo Giao thông sớm ổn định và bắt nhịp công việc mới. Báo Giao thông đang cơ cấu lại, xin phép để ra thêm một ấn phẩm mới phát hành cuối tuần để phủ sóng toàn bộ các ngày trong tuần và cũng là tăng thêm việc làm. Báo Giao thông điện tử cũng đang có những bước tăng trưởng tốt với khoảng 300 nghìn lượt truy cập mỗi ngày.

“Khi chất lượng và số lượng các ấn phẩm nâng lên, thì đời sống cán bộ, phóng viên cũng sẽ được nâng lên” – ông Kiên khẳng định.

Sau buổi sát nhập này, các cán bộ, phóng viên mới sẽ bắt tay ngay vào công việc từ tuần sau. Theo Quyết định số 1016/QĐ-BGTVT của Bộ GTVT, ngoài Báo Đường sắt còn có 5 tạp chí hàng không, đăng kiểm, đường bộ, hàng hải, đường thủy nội địa cũng sẽ dừng xuất bản, phóng viên, biên tập viên của các cơ quan này sẽ điều chuyển về Báo Giao thông ngay trong tuần sau. 

Thiện Anh - Khánh Linh/Báo Giao thông

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !