Trao tặng lịch bloc 2016 cho các đơn vị đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo

Chiều ngày 10/12, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ trao tặng 3000 cuốn lịch bloc 2016 cho các đơn vị bộ đội đang làm nhiệm vụ tại biên giới và hải đảo.

Dự và trực tiếp trao tặng lịch bloc 2016 cho các đơn vị có Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son. Cùng dự có Đại tá Phương Minh Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng; Đại tá Mai Trọng Định, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ TT&TT, Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng. 

Trao tặng lịch bloc 2016 cho các đơn vị đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo - ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao tặng lịch bloc 2016 cho các đơn vị đang làm nhiệm vụ tại biên giới và hải đảo

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết ngành TT&TT nói chung và lĩnh vực xuất bản nói riêng còn nhiều khó khăn. Đặc biệt hiện nay, xã hội có nhiều phương tiện truyền thông tuyên truyền thay thế nhưng ngành Xuất bản vẫn vươn lên và giữ vị thế trên ba lĩnh vực Xuất bản, In và Phát hành. Trong năm 2015, ngành Xuất bản tiếp tục tăng trưởng 15%, số sách xuất bản tăng 8%, số trang in vẫn tăng 10 – 15% cả về quy mô số lượng, chất lượng. Chất lượng xuất bản ngày càng đổi mới cả về quy mô và hình thức, đóng góp vào việc tuyên truyền về đường lối đổi mới, phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Trao tặng lịch bloc 2016 cho các đơn vị đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo - ảnh 2

Bộtrưởng Nguyễn Bắc Sontrao tặng lịch bloc 2016 cho các đơn vị đang làm nhiệm vụ tại biên giới và hải đảo

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết thêm, các nhà xuất bản trong cả nước trong năm qua cũng đã xuất bản nhiều ấn phẩm tuyên truyền về biên giới, biển đảo góp phần xây dựng lòng tin trong nhân dân. Trong đó có bloc, là một loại hình ấn phẩm, lịch có thời gian phục vụ ngắn, nhưng ngày càng được đổi mới, đáp ứng các nhu cầu thông tin.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, việc trao tặng lịch bloc thể hiện tình cảm tốt đẹp, tri ân của ngành TT&TT nói chung và của lĩnh vực xuất bản nói riêng, đối với các chiến sĩ nơi biên cương, hải đảo đã vượt qua nhiều khó khăn, cống hiến, bảo vệ vững chắc biên giới, hải đảo của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình cho đất nước xây dựng và phát triển.

Trao tặng lịch bloc 2016 cho các đơn vị đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo - ảnh 3

Toàn cảnh buổi Lễ trao tặng

Tại buổi lễ, Đại tá Phương Minh Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng và Đại Tá Mai Trọng Định, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân phát biểu tại buổi lễ đã bày tỏ sự cảm ơn đối với Bộ TT&TT và ngành Xuất bản. Đại tá Phương Minh Quang cho biết, trong nhiều năm qua bằng những việc làm thiết thực, chí nghĩa, chí tình dành cho bộ đội biên giới, hải đảo đã động viên chiến sĩ, quân dân biên giới, hải đảo tuyệt đối tin vào sự lãnh đạo của Đảng, giữ vững và xây dựng biên giới, hải đảo. Thông qua các hoạt động thiết thực, nhân dân cả nước hiểu và chia sẻ khó khăn với quân dân biên giới và hải đảo.

Về phần mình, Đại tá Mai Trọng Định, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân cũng cho biết, năm qua Bộ TT&TT đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về biên giới và hải đảo như các cuộc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý, các hoạt động tuyên truyền tình hữu nghị với các nước bạn đã tăng cường tình hữu nghị với các nước bạn.

Một số hình ảnh tại Lễ trao tặng:

Trao tặng lịch bloc 2016 cho các đơn vị đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo - ảnh 4

Trao tặng lịch bloc 2016 cho các đơn vị đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo - ảnh 5

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tặng các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân và Bộ Tư lệnh Biên phòng đang làm nhiệm vụ tại các vùng biên giới, hải đảo những bức ảnh do đích thân Bộ trưởng chụp tại Lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam  

Trao tặng lịch bloc 2016 cho các đơn vị đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo - ảnh 6

Các đại biểu tham dự Lễ trao tặng chụp ảnh lưu niệm

Theo Mic.gov.vn

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !