Trao giải Liên hoan Ảnh và Phim về Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam

Tối ngày 15/12/2015, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ trao giải Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về các Dân tộc trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015.

Bộ ảnh “Lễ cấp sắc của người Dao Tiến” – Tác giả: Trịnh Thông Thiện (Việt Nam) và Phim “Nhân quyền là gì” – Tác giả: Shune Lei Thar (Myanmar) đã đạt giải Nhất tại Lễ trao giải Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về các Dân tộc trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015. 

Trao giải Liên hoan Ảnh và Phim về Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam - ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại Lễ trao giải

Tối ngày 15/12/2015, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ trao giải Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về các Dân tộc trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015. Đến dự và trao giải có Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son – Chủ tịch Liên hoan; Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn – Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan.

Phát biểu chào mừng sự kiện, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết, ngày 31/12/2015, Cộng đồng ASEAN sẽ chính thức ra đời. Đây là dấu mốc quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của ASEAN. Dưới mái nhà chung đó, các dân tộc ở Đông Nam Á sẽ chung sống, gắn kết, chia sẻ lợi ích và phát triển trên chặng đường mới của mình. Mặc dù chưa là hiện thực, nhưng ngay từ lúc này, sự kiện đó đang thu hút mối quan tâm của cộng đồng quốc tế. Chính vì vậy, Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về các dân tộc trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015 là một trong những đóng góp của Việt Nam vào quá trình xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc trong Cộng đồng ASEAN, vì một nền văn hóa đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất.

Trao giải Liên hoan Ảnh và Phim về Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam - ảnh 2

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao giải Nhất thể loại Phim - tài liệu cho tác giả Shune Lei Thar (Myanmar) với tác phẩm "Nhân quyền là gì"

"Đây sẽ là mốc quan trọng ghi nhận và phản ánh sinh động những hình ảnh thực trạng cũng như những thành tựu của các dân tộc về văn hóa – kinh tế – xã hội – tôn giáo, đồng thời giới thiệu và tôn vinh những đóng góp của các cá nhân, các cơ quan, tổ chức ở mỗi nước trong Cộng đồng ASEAN đối với cộng đồng các dân tộc của chúng ta, thể hiện hình ảnh một ASEAN năng động, đoàn kết, hợp tác và giàu tiềm năng phát triển", Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu.

Sau hơn 5 tháng phát động, Ban Tổ chức Liên hoan đã nhận được 1489 tác phẩm ảnh và bộ ảnh; 113  tác phẩm phim tài liệu và phóng sự gửi tham dự Liên hoan của 7 nước. Kết quả, 02 giải Nhất thuộc về: Bộ ảnh “Lễ cấp sắc của người Dao Tiến” – Tác giả: Trịnh Thông Thiện (Việt Nam); Phim “Nhân quyền là gì” – Tác giả: Shune Lei Thar (Myanmar).

04 giải Nhì: Bộ ảnh “Nghi lễ cúng dường” – Tác giả: Min Min Tun (Myanmar); bộ ảnh “Người H’mông đúc cày” – Tác giả: Nguyễn Việt Cường (Việt Nam); phim “Chuyện làng Then” – Tác giả: Trần Phi – Hoàng Dũng (Việt Nam); phim “Bamboo Girl” – Tác giả: Bo Thet Htun (Myanmar). 

Trao giải Liên hoan Ảnh và Phim về Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam - ảnh 3

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn trao giải Nhất thể loại Ảnh cho tác giả Trịnh Thông Thiện (Việt Nam) với bộ ảnh " “Lễ cấp sắc của người Dao Tiến”

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm dự thi năm nay, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho rằng: “Các tác phẩm tham gia dự thi đều có đề tài và chủ đề phù hợp với tiêu chí mà Thể lệ Liên hoan đề ra, có chất lượng nghệ thuật tốt, phong cách sáng tạo đa dạng và hàm lượng thông tin cao, thể hiện một cộng đồng đa bản sắc nhưng cũng nhiều nét tương đồng, một ASEAN nét đẹp văn hóa dân tộc độc đáo; đồng thời bày tỏ sự khát khao được sống trong đoàn kết, hợp tác đầy tình người. Có thể nói, các tác giả đã thành công và đóng góp thiết thực trong nỗ lực xây dựng cộng đồng chung ASEAN”.

Bộ trưởng tin tưởng, thành công của Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về các Dân tộc trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015 góp phần khẳng định hiệu quả của loại hình thông tin tuyên truyền này và có nhiều Liên hoan khác sẽ được tổ chức, góp phần thúc đẩy sự hình thành của Cộng đồng ASEAN. Bộ trưởng cũng mong muốn các tác phẩm dự thi Liên hoan, đặc biệt các tác phẩm đạt giải sẽ được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động tuyên truyền về các dân tộc trong Cộng đồng ASEAN...

Nguồn MIC

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !