Tranh luận bầu cử Mỹ: Ông Donald Trump bị đưa micro hỏng

CNN đưa tin, hôm 30/9, Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ thừa nhận hệ thống âm thanh dành cho ông Donald Trump trong buổi tranh luận với bà Clinton hôm 26/9 có vấn đề. Ông Trump nghi ngờ đây là sự cố bất thường, có chủ đích.
Tranh luận bầu cử Mỹ: Ông Donald Trump bị đưa micro hỏng - ảnh 1

Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton trong buổi tranh luận hôm 26/9.

Ủy ban Tranh luận Tổng thống thông báo: “Trong cuộc tranh luận đầu tiên, hệ thống âm thanh của ông Donald Trump có vấn đề, gây ảnh hưởng tới âm thanh phát biểu của ông trong hội trường”. 

Thông báo không cho biết liệu vấn đề này có ảnh hưởng gì tới chất lượng âm thanh được phát trên truyền hình hay không.

Trong khi đó, một phóng viên của tờ Time có mặt trong buổi tranh luận cũng cho biết, dường như hệ thống âm thanh có vấn đề, khiến tiếng nói của ông Trump trong hội trường bị nhỏ hơn so với bà Clinton.

Trước đó, sau buổi tranh luận, ông Trump cũng đã phàn nàn rằng, micro của ông bị hỏng. Ông nói: "Họ đã đưa cho tôi cái micro bị lỗi. Bạn có để ý thấy không? Micro của tôi bị hỏng. Tôi tự hỏi, họ có cố tình làm vậy hay không? Họ có cố tình không?”.

Phát biểu tại một cuộc mít tinh ở Novi, Michigan chiều ngày 30/9, ông Trump cho biết thông báo của Ủy ban đã minh oan cho ông. Trước đó ông đã bị bà Clinton chế giễu khi phàn nàn về chiếc micro.

Ông Trump tuyên bố: "Đúng như tôi đã nói. Phải phát biểu với cái micro như vậy thật vô cùng khó chịu”. Ông nói: “Tôi luôn tự hỏi tại sao cái micro này lại tệ như vậy trong suốt buổi tranh luận?”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !