Tranh luận bầu cử Hillary - Trump: "Hút khách" nhất trong lịch sử Mỹ

Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ là Donald Trump (đảng Cộng hòa) và Hilary Clinton (đảng Dân chủ) đã có buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên trên truyền hình. Buổi tranh luận này đã thu hút lượng người xem lớn nhất từ trước đến nay, khoảng 84 triệu người.
Tranh luận bầu cử Hillary - Trump:

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Dân chủ Hilary Clinton và ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump

Hai ứng cử viên sẽ tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới là Donald Trump (đảng Cộng hòa) và Hilary Clinton (đảng Dân chủ) đã có buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên trên truyền hình. Buổi tranh luận này đã thu hút lượng người xem lớn nhất từ trước đến nay, khoảng 84 triệu người.

Vòng đầu tiên tranh luận trực tiếp trên truyền hình giữa ứng cử viên đại diện đảng Dân chủ Hilary Clinton với ứng cử viên đại diện đảng Cộng hòa Donald Trump được tổ chức ngày 26/9 vừa qua đã thu hút được sự chú ý theo dõi của 84 triệu người. Đây là số lượng kỷ lục từ trước đến nay trong suốt lịch sử tiến hành các cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình giữa các ứng cử viên sẽ tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ.

Con số trên được báo cáo chính thức của Cơ quan nghiên cứu Nielsen đưa ra trong ngày 27/9.

Được biết, đã có 13 kênh truyền hình tham gia truyền hình trực tiếp buổi tranh luận kéo dài 1h45 phút giữa ông Donald Trump và bà Hilary Clinton. Theo thống kê của Nielsen, có gần 2,7 triệu người đã đưa ra các lời bình luận của mình trên trang cá nhân twitter về cuộc tranh luận này.

Trước đó, trong ngày 27/9, kênh truyền hình CNN cũng đã đăng tải các con số thống kê sơ bộ của Nielsen về buổi tranh luận này. Theo đó, số lượng người xem trực tiếp cuộc tranh luận giữa Hilary Clinton và Donald Trump đã vượt quá 80 triệu người. Số lượng kỷ lục người xem trực tiếp tranh luận trên truyền hình giữa các ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ được thiết lập năm 1980. Cuộc tranh luận trực tiếp giữa các ứng cử viên Jimmy Carter với Ronald Reagan năm 1980 đã thu hút được sự quan tâm theo dõi của 80,6 triệu người.

Các chuyên gia phân tích trước đó dự đoán rằng cuộc tranh luận giữa Donald Trump với Hilary Clinton sẽ thu hút sự chú ý của không dưới 100 triệu người. Tuy nhiên, kết quả thực tế đã thấp hơn dự báo dù vẫn lập một kỷ lục mới trong lịch sử tranh luận trực tiếp giữa các ứng cử viên Tổng thống Mỹ.

Hầu hết các kênh truyền hình hàng đầu của Mỹ đều tường thuật trực tiếp buổi tranh luận này. Theo thống kê của Nielsen, kênh truyền hình NBC là kênh được nhiều người sử dụng nhất để theo dõi cuộc tranh luận này khi NBC thu hút được sự quan tâm của gần 18 triệu người.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton và tỷ phú Donald Trump sẽ còn trải qua 2 vòng tranh luận trực tiếp trên truyền hình nữa. Vòng thứ 2 sẽ được tổ chức vào ngày 9/10 tại St.Louis (bang Missouri) và vòng 3 được tổ chức vào ngày 19/10 tại Las Vegas (bang Nevada).

Ngoài ra, các ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ là Timothy Kane thuộc đảng Dân chủ và Michael Pence thuộc đảng Cộng hòa cũng sẽ có cuộc tranh luận trực tiếp vào ngày 4/10 tới đây.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !