Tranh cãi bùng nổ về trang web hẹn hò trực tuyến chỉ dành cho bác sĩ

Trang web hẹn hò trực tuyến chỉ dành cho bác sĩ ở Ấn Độ bị chỉ trích cổ xúy cho vấn nạn phân biệt giai cấp và đẳng cấp. 

Cộng đồng mạng Ấn Độ bùng nổ tranh cãi về Medico Life Parner, một trang web hẹn hò của Ấn Độ mà người tham gia chỉ là các bác sĩ. Theo nhiều người, trang web này đang đề cao chủ nghĩa giai cấp.

Medico Life Partner là dịch vụ mai mối trực tuyến nhằm giúp các nam và nữ bác sĩ tìm được "đối tác chất lượng cao" có cùng chuyên môn. Theo quảng cáo trên trang web, các bác sĩ thuộc mọi tôn giáo, đẳng cấp, khoảng cách địa lý đều có thể tham gia. Tuy nhiên, trang web này chủ yếu phổ biến ở Ấn Độ, bởi đa số người đăng ký tham gia là công dân nước này. 

{keywords}
Tranh cãi bùng nổ về trang web hẹn hò trực tuyến chỉ dành cho các bác sĩ tại Ấn Độ. (Ảnh: Twitter)

Oddity Central đưa tin, những người tham gia Medico Life Partner được quyền lựa chọn nhiều gói dịch vụ như gói miễn phí không cho phép bạn xem chi tiết thông tin liên hệ của người dùng khác hoặc gửi tin nhắn. Ngoài ra, người tham gia có thể dùng các gói trả phí từ 3.825 rupee (49 USD) tới 18.900 rupee (243 USD). Mức chi phí này được cho hoàn toàn khả thi đối với các bác sĩ.

"Kết hôn là quyết định lớn nhất trong cuộc đời của mỗi người, cũng như với cả gia đình. Việc lựa chọn người bạn đời và tìm thấy tình yêu trong mơ của bạn thông qua một quy trình logic và suy nghĩ kỹ lưỡng là điều rất nên làm. Các giải pháp có sẵn trên mạng hiện không thể cung cấp những lựa chọn thỏa đáng đặc biệt cho những người có học thức và suy nghĩ tân tiến cũng như xuất thân trong gia đình tốt", trang web Medico Life Partner giới thiệu.

Theo nhiều người, đám cưới mà Medico Life Partner nhắc tới không phải xuất phát từ tình yêu mà đó là “quy trình logic và suy nghĩ kỹ lưỡng”. Nói cách khác, như quảng cáo của Medico Life Partner, nếu bạn làm bác sĩ, bạn nên tìm người yêu làm công việc tương tự thay vì những ngành nghề khác. Chính lời quảng cáo này đã khiến Medico Life Partner bị cáo buộc cổ xúy cho vấn nạn phân biệt giai cấp và đẳng cấp đầy tai tiếng ở Ấn Độ.  

Một người dùng mạng xã hội đánh giá 1 sao cho trang web Medico Life Partner cho hay, vấn đề nằm ở chỗ phần lớn trong số 21.000 tài khoảm đăng ký trên trang web hẹn hò trực tuyến này là giả mạo. Song thông tin này chưa thể xác nhận.

Nhưng trái lại, không ít người bày tỏ sự đồng tình với trang web hẹn hò trực tuyến dành riêng cho bác sĩ. Bởi họ cho rằng, các bác sĩ kết hôn với đồng nghiệp thực sự rất thuận tiện. Nhiều người còn bày tỏ hy vọng sẽ sớm có dịch vụ mai mối trực tuyến dành riêng cho đối tượng là luật sư và kỹ sư.

Xu hướng phẫu thuật thay đổi giọng nói để gây ấn tượng với người khác

Xu hướng phẫu thuật thay đổi giọng nói để gây ấn tượng với người khác

Bất chấp nguy hiểm, ngày càng nhiều người lựa chọn phẫu thuật thay đổi giọng nói để bản thân trở nên tự tin hơn. 

Minh Thu (lược dịch)

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !