Trả đũa Hoa Kỳ, Trung Quốc cắt giảm 7,7 tỉ USD đầu tư trái phiếu Mỹ

Mặc dù có căng thẳng với Mỹ vì cuộc chiến thương mại, Trung Quốc vẫn tiếp tục dẫn đầu trong việc đầu tư vào trái phiếu chính phủ Mỹ, song nước này đã cắt giảm đầu tư vào lĩnh vực này 7,7 tỉ USD.

Trung Quốc cắt giảm 7,7 tỉ USD đầu tư trái phiếu Mỹ

Hiện nay, Trung Quốc đang nắm trái phiếu Mỹ trị giá 1,171 nghìn tỉ USD, theo số liệu cập nhật của Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Đứng thứ 2 là Nhật Bản, ngược lại nước này lại tăng đầu tư vào chứng khoán Mỹ, chiếm 1,0355 nghìn tỉ USD. Đứng top 3 là Ireland, chiếm 300 tỉ USD. Con số này cao hơn 600 triệu so với cuối tháng Sáu.

Nga đã giảm đáng kể khoản đầu tư trong lĩnh này trong tháng 6-7, và không đứng trong top 30. Trước đây, khoản đầu tư của Nga vào trái phiếu chính phủ Mỹ giảm xuống mức tối thiểu kể từ năm 2007 và đạt 14,9 tỉ USD vào cuối tháng Năm. Đến cuối tháng 7 con số này không thay đổi lắm, đầu tư đã giảm 3 triệu USD (từ 14,910 tỉ xuống 14,907 tỉ USD).

Tổng cộng, vào cuối tháng 7, các khoản đầu tư vào trái phiếu chính phủ Mỹ tăng thêm 40 tỉ USD lên tới 6,2516 nghìn tỉ USD.

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, Trung Quốc và Mỹ, đã lún sâu hơn vào một cuộc chiến thương mại sau khi Bắc Kinh ngày 18/9 đã bổ sung những sản phẩm của Mỹ trị giá 60 tỉ USD vào danh sách đánh thuế nhập khẩu, động thái đáp trả quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế các mặt hàng của Trung Quốc trị giá 200 tỉ USD.

Trong khi đó, truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết nước này không sợ "những biện pháp cực đoan" mà Mỹ đang áp dụng trong cuộc chiến thương mại và sẽ tận dụng nó như một cơ hội thay thế những sản phẩm nhập khẩu, thúc đẩy nội địa hóa và tăng cường phát triển các sản phẩm công nghệ cao.

Trí Đức (Lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !