TQ: Giám đốc công an, Phó chủ tịch mất chức vì mại dâm

Bộ Công an Trung Quốc đã yêu cầu các cơ quan công an trên khắp nước này “trấn áp quyết liệt” nạn mại dâm, đánh bạc và buôn bán ma túy.

Bộ Công an Trung Quốc đã triệu tập một cuộc họp sau khi Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin về nạn mại dâm ở Đông Hoản và điều hàng nghìn cảnh sát về tỉnh Quảng Đông truy quét các ổ mại dâm.

TQ: Giám đốc công an, Phó chủ tịch mất chức vì mại dâm - ảnh 1

Các nghi phạm trong một vụ trấn áp mại dâm ở Đông Hoản, Quảng Đông, Trung Quốc hôm 9/2.

Thông báo của Bộ Công an Trung Quốc chỉ thị tất cả các cơ quan công an trên khắp nước này phải rút ra bài học từ Đông Hoản và trấn áp tội phạm để cải thiện an ninh, giúp người dân cảm thấy an toàn hơn.

Cảnh sát ở Đông Hoản đã bắt giữ 162 người để điều tra sau cuộc trấn áp. Ngoài ra, Giám đốc công an và phó chủ tịch thành phố này cũng bị bãi chức sau vụ việc.

Hu Chunhua, Chủ tịch tỉnh Quảng Đông, được giới phân tích nhận định có thể sẽ giành một vị trí cao trong hàng ngũ lãnh đạo Trung Quốc nhiệm kỳ tới từ năm 2022. Ông này giữ chức Bí thư tỉnh ủy Quảng Đông từ năm 2012.

Trong tháng Một, các lực lượng bán quân sự và công an Quảng Đông đã khám xét một làng chuyên sản xuất ma túy đá. Tân Hoa Xã cho hay lực lượng chức năng đã dùng trực thăng và xuồng cao tốc để tiến hành 109 vụ buôn ma túy, bắt giữ 182 người và 3 tấn ma túy. 

Tùng Lâm

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !