TQ cấm thăng chức người có vợ chồng ở nước ngoài

Theo quy định mới của Cục Tổ chức Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc, những quan chức chính phủ có vợ hoặc chồng di cư ra nước ngoài sẽ không được thăng chức, hãng tin China Daily đưa tin hôm 17/1.

Cũng theo quy định mới này, những quan chức không có vợ hoặc chồng ở nước ngoài, nhưng tất cả con cái đều di cư ra nước ngoài, cũng không được thăng chức.

TQ cấm thăng chức người có vợ chồng ở nước ngoài - ảnh 1

Quy định mới là một trong những biện pháp chống tham nhũng sâu rộng ở Trung Quốc hiện nay của ông Tập Cận Bình.

Những quan chức từng bị bãi nhiệm chức vụ vì không hoàn thành trách nhiệm sẽ không được đề bạt vào bất kì vị trí mới nào trong vòng 1 năm, và sẽ không được bổ nhiệm vào bất kỳ vị trí nào cao hơn vị trí trước đó trong vòng 2 năm.

Quy định mới này cũng kêu gọi các quan chức chính phủ sống tiết kiệm và gần gũi với công chúng, loại bỏ những tác phong làm việc không phù hợp như quan cách, quan liêu.

Tư cách đạo đức sẽ trở thành yếu tố quan trọng nhất trong việc quyết định họ có được thăng chức hay không.

Cheng Wenhao, một giáo sư về quản trị công tại Đại học Thanh Hoa cho rằng, so với những quy định trước, quy định mới có nội dung rõ ràng hơn và đề ra tiêu chuẩn cao hơn đối với hãnh vi cư xử của các quan chức.

Những hạn chế về việc thăng chức này được cho là sẽ giúp ngăn chặn các quan chức bỏ trốn ra nước ngoài sau khi biển thủ quỹ công.

Ren Jianming, một giáo sư nghiên cứu quản trị trong sạch thuộc Đại học Beihang cho biết, trước khi bỏ trốn ra nước ngoài, hầu hết các quan chức tham nhũng Trung Quốc đều để cho các thành viên gia đình đi trước.

Quy định mới là một trong những biện pháp nằm trong kế hoạch chống tham nhũng sâu rộng ở Trung Quốc hiện nay.

Phạm Khánh

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !