TP.HCM: Xây dựng không phép, chủ đầu tư chung cư The Park Residence bị phạt

Với hàng loạt vi phạm khi xây dựng không đúng theo thiết kế được phê duyệt tại dự án chung cư The Park Residene, Công ty CP Phú Hoàng Anh vừa bị xử phạt và buộc tháo dỡ hạng mục sai phạm.

Ngày 9/4, thông tin từ Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM cho hay, cơ quan này vừa ra quyết định buộc cưỡng chế, thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả với hàng loạt vi phạm trong xây dựng công trình tại Dự án khu cao ốc căn hộ Phú Hoàng Anh, tên thương mại là The Park Residence (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè). 

The Park Residence là dự án do Công ty CP Phú Hoàng Anh làm chủ đầu tư, được triển khai xây dựng từ năm 2009 nhưng phải đến đầu năm 2017 mới bắt đầu bàn giao nhà. Những bức xúc chủ yếu của khách hàng mua nhà tại dự án này liên quan đến việc chậm bàn giao nhà, chủ đầu tư thay đổi vật liệu hoàn thiện không đúng với nội dung hợp đồng mua bán, tiền lãi phạt vì chủ đầu tư bàn giao nhà trễ…

Qua thanh kiểm tra, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM xác định, Công ty CP Phú Hoàng Anh đã có nhiều vi phạm khi xây dựng không đúng thiết kế được phê duyệt tại chung cư The Park Residence. 

Khách hàng mua nhà tại chung cư The Park Residence căng băng rôn, yêu cầu chủ đầu tư đối thoại.

Cụ thể, chủ đầu tư tự ý xây mái hiên trước block B3, B4. Xây thêm vách ngăn tại tầng trệt block B3, “biến” Phòng sinh hoạt cộng đồng và Văn phòng ban quản lý thành 4 căn thương mại. Xây dựng thêm 2 phòng kho tại nhà sinh hoạt cộng đồng, phát sinh thang bộ; dựng thêm thang sắt tại block A2. 

Với những vi phạm này, Thanh tra Sở Xây dựng xử phạt hành chính Công ty CP Phú Hoàng Anh 45 triệu đồng, cho thời hạn 15 ngày để tự khắc phục hậu quả. Nếu quá thời hạn này công ty vẫn không thực hiện thì Sở sẽ tiến hành cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục vi phạm. 

Trước đó, hồi năm 2017, Công ty CP Phú Hoàng Anh cũng đã từng bị Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM xử phạt 2 lần, nhưng số tiền phạt chỉ có 1.750.000 đồng. 

Cụ thể, ngày 15/6/2017 chủ đầu tư chung cư The Park Residence bị phạt 750.000 đồng về hành vi không báo cáo cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng để kiểm tra theo quy định đối với công trình phải được kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng. 

Cũng với hành vi nêu trên, ngày 2/10/2017 Công ty CP Phú Hoàng Anhlại  bị phạt tiếp 1 triệu đồng. Tình tiết tăng nặng là do công ty này đã bị xử phạt lỗi sai phạm trước đó. 

Phương Anh Linh
Từ khóa: Thanh tra xây dựng xử phạt xây dựng không phép xây thêm tầng

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ OTT TV trong nước và xuyên biên giới sẽ cạnh tranh bình đẳng

Ngày 01/10/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 71/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2016/NĐ-CP ngày 18/01/2016 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình.

Mất tình anh em vì chung tiền tỷ đầu tư “lan đột biến”

Cơn sốt qua nhanh, anh Minh may mắn thu hồi được vốn, thậm chí còn có lãi. Tuy nhiên, thứ mà anh đánh mất có lẽ sẽ khó có thể lấy lại được, đó là tình cảm anh em trong gia đình mà anh chấp nhận móc tiền tỷ để đền bù

Thế Giới Di Động: 8 tháng chỉ đạt 50% kế hoạch lợi nhuận cả năm

Theo báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 năm 2022 của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), doanh thu đạt 10,4 nghìn tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế đạt 295 tỷ đồng, bằng 50% kế hoạch năm.

Một người ở Hà Nội trúng Vietlott hơn 37 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 1/10, Vietlott đã tìm được một chiếc vé may mắn trúng Jackpot 1, trị giá hơn 37 tỷ đồng. Người chơi đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 10.

Giới siêu giàu Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới

Nhiều tỉ phú Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới với hàng trăm khách, dự kiến tổ chức từ tháng 1/2023.

‘Khai tử’ dự án 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ vẫn ế

Đồng Nai thu hồi 2 dự án, Phú Thọ ‘khai tử’ dự án nghỉ dưỡng 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ đồng vẫn ế,….

9X bỏ việc ngân hàng khởi nghiệp làm đồ da bò thủ công

Tốt nghiệp đại học, anh Lê Như Thám có 5 năm làm việc tại một ngân hàng ở Huế thế nhưng anh bất ngờ rẽ hướng sang khởi nghiệp tự sản xuất, kinh doanh sản phẩm thủ công từ chất liệu da bò, trở thành ông chủ của thương hiệu Ram Leather.

Hà Nội phát hiện, xử phạt 142 vụ vi phạm về xăng dầu, khí hóa lỏng

Lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 142 vụ vi phạm xăng dầu và khí hoá lỏng, quyết định phạt hành chính hơn 1,1 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm hơn 73,7 tỷ đồng.

Giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm mạnh

Giá xăng bán lẻ trong nước đang đứng trước cơ hội giảm giá khi xăng giá dầu thế giới biến động với các phiên tăng, giảm đan xen, nhưng xu hướng chung là giảm. Rất có thể giá xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh trong kỳ điều hành tới.

Phương án tăng vốn cho 4 "ông lớn" Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục trình cấp thẩm quyền tăng vốn cho Agribank trong khi BIDV, Vietcombank và VietinBank thì đang chờ Bộ Tài chính xem xét. 15 ngân hàng TMCP cũng được chấp thuận tăng vốn.