TP.HCM tiêu hủy 60 tấn sách sai phạm

Đây là số sách sai phạm bị thu giữ từ nhiều công ty, hộ kinh doanh, cá nhân có hành vi sai phạm trong lĩnh vực xuất bản từ năm 2010 đến nay.
TP.HCM tiêu hủy 60 tấn sách sai phạm - ảnh 1

Số xuất bản phẩm vi phạm được chuyển đến nơi tiêu hủy.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, vào ngày 25/2 nơi này đã tổ chức tiêu hủy 185.713 bản xuất bản phẩm với tổng trọng lượng khoảng 60 tấn.

Đây là số xuất bản phẩm bị UBND TP.HCM và Sở Thông tin và Truyền thông ra quyết định xử phạt hành chính trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến nay với tổng số tiền phạt khoảng 800 triệu đồng.

Tổng cộng có 15 công ty, hộ kinh doanh và cá nhân bị tịch thu tang vật, trong đó có những công ty có số lượng rất lớn như: Công ty cổ phần tin Hoa Mai (108.808 bản); Công ty TNHH Phát hành sách Sài Gòn (38.764 bản); Hộ kinh doanh hiệu sách Việt Mỹ (16.360 bản); ông Nguyễn Văn Chiến (16.853 bản)…

TP.HCM tiêu hủy 60 tấn sách sai phạm - ảnh 2

Phải mất nhiều chuyến xe tải thì số xuất bản phẩm vi phạm mới được chuyển đi hết.

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh thanh tra Sở TT&TT TP.HCM cho biết mục đích của hành động này là nhằm xử lý triệt để các xuất bản phẩm vi phạm luật xuất bản và các xuất bản phẩm bị tịch thu do vi phạm hành chính.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Thọ, số xuất bản phẩm này sẽ được cắt vụn và tái chế tại một nhà máy chuyên tái sinh và xử lý chất thải công nghiệp tại TP.HCM.

Nguyễn Cường

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !