TP.HCM: Sẽ phạt nguội phương tiện vi phạm giao thông sát sao hơn

Từ ngày 1/6, CSGT TP.HCM sẽ chính thức mở rộng công tác xử lý vi phạm hành chính qua hình ảnh đến từng đơn vị làm công tác tuần tra kiểm soát, phụ trách các tuyến đường...

CSGT sẽ mở rộng việc sử dụng camera để ghi hình phương tiện vi phạm.

Ngày 29/5, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt Công an TP.HCM cho biết, các đơn vị được phân công phụ trách các tuyến đường sẽ bố trí lực lượng ghi hình cơ động trên toàn địa bàn do đơn vị mình quản lý.

Trong đó, CSGT sẽ chủ yếu tập trung vào các tuyến đường trọng điểm, các khu vực phức tạp thường xảy ra các vụ tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông và tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng. Sau đó các lực lượng này sẽ tiến hành quy trình xử phạt vi phạm hành chính qua hình ảnh theo trình tự đã được quy định.

Theo quy trình, khi ghi hình các hành vi vi phạm, CSGT sẽ tiến hành lưu trữ phim, dữ liệu, đồng thời trích xuất các hình ảnh vi phạm để làm cơ sở thực hiện công tác xử phạt.

Khi đã định được đầy đủ các yếu tố vi phạm qua hình ảnh, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục xác minh phương tiện vi phạm thông qua biển số xe và phần mềm cơ sở dữ liệu xử phạt vi phạm hành chính qua hình ảnh.

Khi người điều khiển phương tiện, chủ xe... nhận được thông báo đến giải quyết vụ việc, cán bộ xử lý sẽ cho người vi phạm xem bản ghi hình ảnh về hành vi vi phạm của họ trước đó, rồi tiến hành lập biên bản xử phạt theo quy định.

Được biết, trong tháng 5/2019, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM đã triển khai thí điểm ghi hình ở 2 đơn vị, gồm Đội CSGT Bến Thành và Đội CSGT Bàn Cờ.

Uyên Châu
Từ khóa: CSGT TP.HCM mở rộng ghi hình phạt nguội xe vi phạm ghi hình phạt nguội tài xế vi phạm

Chợ Viềng ken đặc người 'mua may bán rủi' trong đêm

Phiên chợ họp duy nhất một lần trong năm vào mùng 7 và 8 tháng Giêng chưa khai mạc đã thu hút hàng nghìn người đổ về tìm mua những đồ vật có thể mang lại may mắn cho gia chủ.

Độc đáo lễ rước người thượng thọ lên miếu Tiên Công ở đảo Hà Nam

Các cụ ông, bà thọ từ 80 đến 100 tuổi sinh sống tại vùng đảo Hà Nam, TX Quảng Yên, Quảng Ninh được con cháu làm lễ rước lên miếu Tiên Công để báo ơn lập đảo.

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Cầu kính xuất hiện ở làng quê, người dân thích thú đến check-in

Chùa Cao đang được xây dựng, một số hạng mục như cầu kính, tượng Phật 4 mặt cao hàng chục mét… đã hoàn thành, người dân thích thú đến check-in đầu xuân.

Phiên chợ bị ném cà chua vào người càng nhiều càng may ở Thanh Hóa

Sáng sớm mùng 6 Tết, hàng nghìn người dân đổ về chợ Chuộng tại xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) để tham gia ném cà chua lấy may.

Vạn người đổ về Yên Tử, vẫn cảnh chà tiền vào chuông chùa Đồng

Hàng nghìn du khách đổ về danh thắng Yên Tử để vãn cảnh, chiêm bái đầu năm cầu may mắn khiến mọi con đường dẫn lên chùa Đồng chật cứng như nêm.

Quyết liệt xử lý vi phạm trong Tết, tai nạn liên quan đến rượu bia giảm sâu

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn quốc xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia.

Bộ sưu tập 4.000 cây bút độc đáo của bác sĩ ở Nha Trang

Đam mê sưu tầm bút, bác sĩ Nguyễn Văn Xáng ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã trở thành chủ nhân bộ sưu tập hơn 4.000 cây bút các loại.

Băng giá phủ trắng nhiều khu vực ở Tây Bắc

Băng giá xuất hiện phủ trắng tại đỉnh Tà Xùa, xã Bản Công và đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) trong ngày 25/1.

Lo sợ ùn tắc sau kỳ nghỉ Tết, người dân trở lại Hà Nội sớm

Còn 1 ngày nữa kỳ nghỉ Tết Nguyên đán mới kết thúc nhưng từ chiều 25/1, người dân đã trở lại thành phố sớm, các tuyến đường cửa ngõ Hà Nội ken đặc phương tiện.

Đang cập nhật dữ liệu !