Việc đào đường để xây hệ thống thoát nước trên đường Nam Hòa (phường Phước Long A, Q.9) đã khiến nhà cửa bị nứt toác, lún sụt gây nguy hiểm cho người dân.
Cuộc sống người dân bị đảo lộn khi phải dùng giàn giáo để chống sập nhà.
Để đảm bảo an toàn, hai hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên đường Nam Hòa là Phan Thị Cẩm (SN 1977, số nhà 157) và Trần Minh Định (số nhà 159) phải dùng giàn giáo để chống đỡ căn nhà.
Ghi nhận bước đầu, hai căn nhà trên bị lún sụt khoảng 5cm, tường và sân nhà nứt toác tạo thành những rãnh sâu. Theo chị Cẩm, cách đây hơn 1 tháng một đơn vị thi công hệ thống thoát nước đã đào đường sâu khoảng 2m, rộng 1m dọc các tường nhà dân. Khi họ bắt đầu đào thì tường nhà bắt đầu có hiện tượng nứt. Càng về sau, vết nứt, lún càng nặng nề hơn thì họ dừng thi công nhưng chưa có biện pháp khắc phục, bồi thường thiệt hại cho dân.
Vết nứt xuất hiện khắp nơi, mỗi ngày càng rộng và nguy hiểm hơn
Việc chằng chống không chỉ ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân mà còn tác động đến quyền lợi kinh tế, anh Linh Tuấn (44 tuổi, người dân có nhà bị nứt) chia sẻ: "Từ khi nhà cửa bị nứt, có nguy cơ sập thì một số sinh viên đã xin chuyển đi nơi khác, một số hộ thuê mặt tiền kinh doanh yêu cầu giảm tiền thuê nhà..”
Tường nhà của ông Tặng (số nhà 147) cũng bị ảnh hưởng
Tương tự, nhà ông Nguyễn Công Tặng (66 tuổi, số 147) thì tường nhà và nền nhà cũng xuất hiện nhiều vết nứt kéo dài và ngày càng mở rộng hơn. “Tôi chỉ mong các đơn vị thi công tính toán làm sao thi công tiếp mà không ảnh hưởng tới người dân và có phương án khắc phục tình trạng trên”, ông Tặng nói.
Nhà nứt, lún sụt khoảng 5cm khiến 2 cánh cổng tại số nhà 149 đường Nam Hòa bị lệch không thể dùng khóa cửa như bình thường mà phải dùng dây để buộc
Cũng theo ông Tặng, vào tối ngày 21/10 đã diễn ra cuộc họp giữa người dân khu phố 1 với cán bộ phường Phước Long A và đơn vị thi công về vấn đề trên. Kết thúc buổi họp, người dân nhất trí để đơn vị thi công tiếp tục đào đường làm công trình nhưng phải tính toán không gây thiệt hại thêm cho người dân. “Việc đền bù, chúng tôi đã cùng đơn vị thi công xuống xem xét mức độ thiệt hại cụ thể và sẽ có phương án khắc phục cho người dân”, đại diện phường Phước Long A cho biết.
Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.
Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.
“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.
Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.
Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.
20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.