Tổng thống Uzbekistan Islam Karimov xác nhận đến Nga dự lễ duyệt binh

Tổng thống Uzbekistan, Islam Karimov đã chấp nhận lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin, sẽ tới Moscow để tham dự lễ kỷ niệm Đại thắng Phát xít 9/5.
Tổng thống Uzbekistan Islam Karimov xác nhận đến Nga dự lễ duyệt binh - ảnh 1

Trợ lý Tổng thống Nga Yury Ushakov

INTERFAX dẫn lời Trợ lý Tổng thống Nga, Yury Ushakov cho biết Tổng thống Uzbekistan, Islam Karimov khẳng định sẽ tham gia lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

"Tổng thống Uzbekistan, Islam Karimov đã chấp nhận lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin, sẽ tới Moscow để tham dự lễ kỷ niệm Đại thắng Phát xít", ông Ushakov nói với Interfax hôm thứ Năm.

Trước đó, ông Ushakov đã nói với các phóng viên rằng có 27 nguyên thủ quốc gia, cũng như Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon và Tổng giám đốc UNESCO Irina Bokova đã xác nhận tham gia lễ kỷ niệm lần thứ 70 Ngày Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

Mỹ cũng sẽ cử Đại sứ tại Nga, ông John Tefft, Pháp và Italia cũng cử Bộ trưởng ngoại giao tham dự lễ kỷ niệm.

Ông Ushakov cho biết thêm nguyên thủ các nước Azerbaijan, Armenia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Turkmenistan, Abkhazia, Nam Ossetia, Trung Quốc, Nam Phi, Ấn Độ, Bosnia & Herzegovina, Venezuela, Việt Nam, Ai Cập, Cyprus, Bắc Triều Tiên (ở cấp độ của hội đồng nhân dân tối cao Bắc Triều Tiên), Cuba, Macedonia, Mông Cổ, Palestine, Serbia, Slovenia, Zimbabwe.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên những ai sẽ không tham dự lễ duyệt binh ngày 9/5, ông Ushakov cho biết Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Cộng hòa Séc Milos Zeman, Thủ tướng Slovakia Robert Fico, Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Ba Lan, Phần Lan, Hàn Quốc, Montenegro, Israel, Bulgaria, Moldova, Lithuania, Latvia, Estonia đã từ chối đến Moscow vào ngày 9/5.

Đức Dũng (lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !