Tổng thống Ukraine Zelensky bất ngờ đề nghị gặp Tổng thống Nga Putin ở Minsk

Ngày 8/7, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã bất ngờ đề nghị Tổng thống Nga Vladimir Putin tổ chức một cuộc gặp tại Minsk.

Tổng thống Ukraine Zelensky “bất ngờ” đề nghị gặp Tổng thống Nga Putin ở Minsk.

Tổng thống Zelensky nói: “Tôi nghĩ Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko sẽ chào đón chúng tôi ở Minsk”.

Nhà lãnh đạo Ukraine nói thêm rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Anh Theresa May và Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng nên tham gia cuộc gặp thượng đỉnh này.

“Chúng ta cần nói chuyện. Chúng ta cần phải thảo luận. Chúng ta cần thảo luận vấn đề bán đảo Crimea là của ai và ai không nên hiện diện ở Donbass”, Tổng thống  Zelensky nhấn mạnh.

Sáng kiến này của ông Zelensky nảy sinh sau khi các kênh truyền hình “Nước Nga 1” của Nga và “NewsOne” của Ukraine sẽ tổ chức cầu truyền hình trực tiếp.

Dự án mang tên là "Cần nói chuyện". Cầu truyền hình trực tiếp sẽ được thiết lập vào lúc 18h00 ngày 12/7 và sẽ kéo dài hai tiếng đồng hồ. Trong cuộc giao lưu này sẽ có sự tham gia của công dân cả hai nước Nga và Ukraine.

Điện Kremlin đã phản ứng về đề xuất này của Tổng thống Zelensky. Người phát ngôn của Tổng thống Nga - ông Dmitry Peskov nói rằng Moscow sẽ xem xét và nói thêm rằng cần phải hiểu liệu một cuộc đối thoại như vậy có triển vọng gì không.

Trí Dũng (Lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Ukraine Tổng thống Vladimir Zelensky Tổng thống Zelensky đề nghị gặp tổng thống Nga Putin

Những sự kiện quốc tế nổi bật nhất 2023 qua ảnh

Năm 2023 được đánh dấu bằng hai cuộc xung đột lớn giữa Ukraine với Nga và Israel với Hamas cũng như hàng loạt thiên tai lớn xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Xung đột Nga - Ukraine sẽ thế nào vào mùa đông?

Các chuyên gia cho rằng, không loại trừ khả năng Nga – Ukraine tiến hành đàm phán hòa bình vào năm tới, sau khi trải qua những cuộc giao tranh khốc liệt trong mùa đông lạnh giá.

Tổng thư ký NATO nói ‘chuẩn bị đón tin xấu’ từ Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã không giành được bất kỳ sự đột phá nào ở vùng xung đột trong nhiều tháng qua.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Đang cập nhật dữ liệu !