Tổng thống Ukraine công bố đợt giải ngũ quy mô lớn

Hãng thông tấn TASS dẫn lời Tổng thống Poroshenko cho biết, hiện nay tại Ukraine đang diễn ra một quá trình giải ngũ quy mô lớn.
Tổng thống Ukraine công bố đợt giải ngũ quy mô lớn - ảnh 1

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

Tổng thống Poroshenko nhắc lại rằng, vào ngày 2/9, ông đã giao cho Bộ Quốc phòng và Bộ Tổng tham mưu Ukraine bắt đầu quá trình giải ngũ, đồng thời tiến hành đào tạo lính mới.

Ông Poroshenko giải thích: "Quyết định này là hoàn toàn hợp lý trong bối cảnh hiện nay, chúng tôi huy động nhập ngũ và các bạn được huy động đã đến các trung tâm, họ được mặc quần áo, giày dép, cấp dưỡng, được đào tạo về kỹ thuật mới và bắt đầu công cuộc bảo vệ đất nước. Hiện đang diễn ra quá trình giải ngũ quy mô lớn do các bạn đã nhập ngũ từ những ngày đầu sẽ đến hạn được trở về nhà".

"Ngừng bắn không phải là việc thực hiện các thỏa thuận Minsk, mà là điều kiện cần thiết, khi các thỏa thuận Minsk bắt đầu đi vào cuộc sống", ông Poroshenko cho biết.

Tổng thống Ukraine đã xác nhận về việc đình chiến ở Donbass. "Hiện nay, chúng tôi mang lại cho Ukraine không phải là hòa bình, mà là sự đình chiến. Đình chiến nghĩa là không có tiếng súng", ông nói.

Vào cuối tháng Tám, Kiev thông báo rằng, cuộc huy động nhập ngũ tại Ukraine đã hoàn tất, không còn cơ sở pháp lý để tiếp tục huy động nữa. Tuy nhiên trước vấn đề này, Bộ trưởng quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak không loại trừ trường hợp cần thiết tiến hành đợt huy động lần thứ 7.

Ngày 11/8, Thống đốc tỉnh Zakarpatie Gennady Moskal nói rằng, kế hoạch của đợt huy động lần thứ 6 tại tỉnh Zakarpatie ít hơn 1/3 và chỉ chiếm 27% trên tổng số lượng cần kêu gọi.

Nhắc lại rằng, vào tháng 6 tại Ukraine đã bắt đầu đợt huy động nhập ngũ lần thứ 6. Dự kiến trong năm 2015, chính phủ Ukraine kêu gọi nhập ngũ từ 100-150 ngàn người. Ngày 25/3 Tổng thống Poroshenko đã ký sắc lệnh về việc tăng quân số trong quân đội lên đến 250.000 người.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !