Tổng thống Ukraine bị "xúi giục" tổ chức bầu cử quốc hội sớm

Tỉnh trưởng Odessa và là cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili có thể “xúi giục” Tổng thống Ukraine Petr Poroshenko tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội Ukraine trước thời hạn.
Tổng thống Ukraine bị

Bà Timoshenko

Tuyên bố trên do Chủ tịch đảng “Batkishvina” và là nữ chính trị gia nổi tiếng Ukraine Yulia Timoshenko đưa ra.

“Saakashvili là người của Poroshenko. Bọn họ là một. Đó là sự thật. Do đó tôi nghĩ rằng Saakashvili có tất cả các khả năng để xúi giục Tổng thống trước tiên triệu tập một phiên họp bất thường của Quốc hội và sau đó sử dụng các quyền hiến pháp của Tổng thống để sau 26 ngày tuyên bố tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn” - Yulia Timoshenko tuyên bố trên kênh truyền hình “112 Ukraine”.

“Họ có tất cả 60 ngày. Sau 60 ngày nữa chúng ta sẽ có Quốc hội mới mà ở đó sẽ có nhiều hơn các đại biểu đại diện cho xã hội dân sự, có nhiều hơn đại diện của các đảng dân chủ thân châu Âu” - Timoshenko bổ sung.

Theo Timoshenko, nếu như một cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn được tổ chức thì Poroshenko và Saakashvili sẽ là một đội nhóm.

Trước đó, Saakashvili tuyên bố rằng tham vọng của mình không chỉ dừng lại ở ghế Thủ tướng Ukraine. Saakashvili cũng cho rằng việc Quốc hội Ukraine không thể bỏ phiếu bãi miễn chức vụ Thủ tướng của ông Yatsenuk đã cho thấy một cuộc “đảo chính của giới tài phiệt” tại Ukraine và cuộc khủng hoảng ở Ukraine mới chỉ bắt đầu.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Quan điểm, một trong những tờ báo điện tử uy tín tại Nga.

Đức Dũng (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !