Tổng thống Ukraine bãi bỏ luật tình trạng đặc biệt tại miền đông?

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hôm 3/11 cho hay Kiev có thể bãi bỏ luật tự trị của 2 khu vực miền đông Donetsk và Lugansk.

Theo ông Poroshenko, quyết định này sẽ được thảo luận trong cuộc họp Hội đồng An ninh quốc gia vào hôm nay (4/11). 

RT đưa tin trong bài phát biểu hôm 3/11, Tổng thống Ukraine Poroshenko cho biết Kiev tôn trọng nghị định thư Minsk nhưng sẽ sửa đổi luật tình trạng đặc biệt tại khu vực miền đông từng được quốc hội nước này thông qua hôm 16/9. 

Tổng thống Ukraine bãi bỏ luật tình trạng đặc biệt tại miền đông? - ảnh 1

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Ukraine hiện sẵn sàng phê chuẩn một bộ luật mới về chính sách phân quyền “nếu như tất cả các bên quay lại tuân thủ nghị định thư Minsk”, ông Poroshenko nói. 

Nghị định thư Minsk được thông qua tại thủ đô của Belarus hôm 5/9 giữa chính quyền Kiev và quân ly khai Donetsk và Lugansk đã đi tới thỏa thuận ngừng bắn tại miền đông Ukraine. 

Ngoài ra, nhóm liên lạc tại Minsk đã cùng nhau đồng thuận thi hành những vấn đề chủ chốt như trao đổi tù binh và viện trợ nhân đạo tới vùng giao tranh. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

MINH THU (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !