Tổng thống Trump bác bỏ thông tin Ngoại trưởng Tillerson "ra đi"

Tổng thống Mỹ cho biết mặc dù có vài bất đồng, song bản thân ông và đương kim Ngoại trưởng Tillerson vẫn ăn ý trong công việc, và những thông tin mà truyền thông đưa ra là không chính xác.

Tổng thống Mỹ Donld Trump

Mới đây Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ thông tin về việc ông Rex Tillerson sẽ từ chức Bộ trưởng ngoại giao. Ông mô tả rằng mình và Ngoại trưởng Tillerson đã phối hợp rất "tốt" trong công việc dù bất đồng về một số vấn đề.

Trên trang Twitter của mình, ông Trump viết: "Truyền thông đã tự suy đoán rằng tôi sẽ sa thải ông Rex Tillerson và rằng ông sẽ sớm từ chức – đây là thông tin không đúng sự thật.

Ông ấy sẽ không rời khỏi chức vụ này, dù cho giữa chúng tôi có khác biệt về một số vấn đề (tôi là người đưa ra quyết định cuối cùng), tuy nhiên chúng tôi làm việc với nhau rất tốt, và một lần nữa nước Mỹ lại được tôn trọng!".

The New York Times vào hôm thứ Năm đã trích dẫn nguồn trong chính quyền Mỹ, thông báo rằng Giám đốc CIA Mike Pompeo có thể sẽ thay thế Rex Tillerson ở vị trí Bộ trưởng Ngoại giao, và thượng nghị sĩ bang Arkansas của đảng Cộng hòa Tom Cotton sẽ đảm nhiệm vị trí của ông Pompeo. Theo nguồn tin, ông Cotton đã tuyên bố, rằng ông sẽ chấp nhận đề nghị này.

Tờ báo này còn cho biết, chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly đã tiến hành "kế hoạch chuyển tiếp" và thảo luận với các quan chức cấp cao khác. Theo kế hoạch này, việc cải tổ nhân sự sẽ diễn ra vào cuối năm 2017 hoặc vào đầu năm 2018. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu ông Trump có chấp thuận kế hoạch hay không.

Sau thông tin trên, Nhà Trắng thông báo rằng ông Tillerson vẫn đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ, và cho đến giờ vẫn chưa có thông báo nào về cải tổ. Bộ Ngoại giao cũng cho biết, ông Tillerson vẫn tiếp tục thực hiện công việc của mình.

Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin rằng Tổng thống Trump tỏ ra rất thất vọng với hiệu quả làm việc của Bộ trưởng Ngoại giao và ông Tillerson đã sẵn sàng rời khỏi vị trí này.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, Nikki Haley được cho là một trong số những ứng cử viên cho chức vụ đứng đầu cơ quan này. Bộ Ngoại giao và chính bản thân ông Tillerson đã nhiều lần phủ nhận thông tin về việc ông có thể từ chức và có xung đột với Tổng thống.

Đức Dũng (Lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !