Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sốc: Nam nữ không bình đẳng!

Ông Recep Tayyip Erdogan còn nói thêm rằng các nhà nữ quyền đã không hiểu rõ khái niệm về tình mẹ trước các thính giả là phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sốc: Nam nữ không bình đẳng! - ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã gây ra một cuộc tranh cãi mới khi tuyên bố rằng phụ nữ không thể bình đẳng với nam giới và buộc tội các nhà nữ quyền đã không hiểu thái độ đặc biệt mà đạo Hồi dành cho những người mẹ.

Phát biểu tại một cuộc họp về phụ nữ và công lý ở Istanbul, ông Erdogan cho biết đàn ông và phụ nữ được tạo ra khác nhau. Phụ nữ không được sinh ra để thực hiện các công việc như nam giới, và rằng các bà mẹ có một vị trí cao mà chỉ có họ mới hiểu được.

Ông nói: "Bạn không thể đặt phụ nữ và nam giới bình đẳng với nhau được. Nó trái với tự nhiên. Họ đã tạo ra những khác biệt về bản chất của mình, và hiến pháp của họ là khác nhau..."

"Cử chỉ của họ, thói quen và dáng người khác nhau .... Bạn không thể đặt một bà mẹ nuôi con bằng sữa của mình trên cơ sở bình đẳng với nam giới”.

"Bạn không thể bắt phụ nữ làm tất cả các loại công việc mà đàn ông có thể làm… Bạn không thể nói với họ đi ra ngoài và đào đất. Điều này là chống lại bản chất tinh tế của họ".

Erdogan, người đã nói với các thính giả là phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm cả con gái ông, Sumeyye, hôm thứ Hai. Ông thêm vào rằng các nhà nữ quyền đã không hiểu được tầm quan trọng mà Hồi giáo đã dành riêng cho người làm mẹ.

"Tôn giáo của chúng ta (Hồi giáo) đã xác định một vị trí cho phụ nữ (trong xã hội): làm mẹ".

"Một số người có thể hiểu được điều này, trong khi nhiều người khác có thể không. Bạn không thể giải thích điều này cho các nhà nữ quyền vì họ không không chấp nhận quan điểm về người mẹ".

Ông nhớ lại: "Tôi sẽ hôn chân của mẹ tôi vì đôi bàn chân đó có mùi của thiên đường. Bà sẽ nháy mắt rụt rè và đôi khi khóc…”

"Làm mẹ là một điều gì đó rất khác”.

Ông Erdogan vốn là một người Hồi giáo mộ đạo, là người đứng đầu tổ chức Hồi giáo AKP. Ông cũng đã tạo ra dư luận ồn ào trong tháng này khi tuyên bố người Hồi giáo đã phát hiện ra châu Mỹ trước cả Christopher Columbus.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang điện tử của tờ Telegraph (Anh), một nhật báo khổ rộng phát hành buổi sáng hàng ngày tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác.

Minh Anh (lược dịch)

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Đang cập nhật dữ liệu !