Tổng thống Putin tiếp tục là người quyền lực nhất thế giới

Lần thứ hai trong vòng hai năm Tổng thống Putin được tạp chí Forbes bình chọn là nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất. Danh sách gồm có 72 người đã được tạp chí Forbes công bố ngày 5/11.
Tổng thống Putin tiếp tục là người quyền lực nhất thế giới - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Vladimirovich Putin.

Xếp sau Tổng thống Putin là Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.

5 người trong số top 10 vẫn giữ nguyên vị trí từ năm 2013 là Giáo hoàng Francis ở vị trí thứ 4, Thủ tướng Đức Angela Merkel thứ 5, Chủ tịch Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen thứ 6, tiếp theo là nhà sáng lập tập đoàn Microsoft Bill Gates và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi.

Đứng thứ 8 và 9 là hai nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin và Larry Page. Còn vị trí thứ 10 thuộc về Thủ tướng Anh David Cameron.

Danh sách này được dựa trên so sánh các số liệu thống kê về số tiền của mỗi cá nhân, số người dưới quyền lãnh đạo, số phạm vi ảnh hưởng và hoạt động chung của con người.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Novaya Gazeta - một tờ báo Nga nổi tiếng trong nước được thành lập từ năm 1993, có trụ sở tại Moscow.

Huỳnh Linh (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !