Tổng thống Putin: “Tiếc vì đã làm quá nhiều cho Thổ Nhĩ Kỳ”

Tổng thống Nga Putin đã quyết định không chấp nhận đề nghị đối thoại với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tại Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu ở Paris, Pháp, đồng thời lấy làm tiếc vì đã làm quá nhiều cho Thổ Nhĩ Kỳ.
Tổng thống Putin: “Tiếc vì đã làm quá nhiều cho Thổ Nhĩ Kỳ” - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trả lời báo giới trước khi lên đường sang Paris tham dự hội nghị của Liên Hợp Quốc, Tổng thống Nga Putin cho rằng mình buộc phải ký sắc lệnh áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Su-24 của Nga.

Tổng thống Nga cũng bày tỏ tiếc nuối rằng ông đã làm quá nhiều để củng cố mối quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ nhưng hiện mối quan hệ này đang xấu đi rất nhiều.

“Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều tiếc nuối. Riêng bản thân tôi rất tiếc vì đã làm rất nhiều để xây dựng mối quan hệ này trong vòng nhiều năm qua”- ông Putin tuyên bố như vậy khi được phóng viên hỏi về việc liệu ông có tiếc nuối mối quan hệ song phương Nga-Thổ Nhĩ Kỳ khi mức độ hợp tác hai bên đã đạt được ở mức tốt đẹp chưa từng có trong tiền lệ quan hệ hai nước.

Trước đó, ngày 28/11, Tổng thống Nga Putin đã ký ban hành sắc lệnh áp dụng các biện pháp trừng phạt về kinh tế chống Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ Su-24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ vào ngày 24/11.

Theo sắc lệnh này, Nga sẽ thực hiện một loạt các biện pháp cấm vận kinh tế với Thổ Nhĩ Kỳ như cấm các doanh nghiệp Nga tuyển dụng lao động nguồn gốc Thổ Nhĩ Kỳ, hủy quy chế miễn thị thực với công dân Thổ Nhĩ Kỳ, yêu cầu công dân Nga không đến Thổ Nhĩ Kỳ du lịch, cấm hoặc hạn chế nhập khẩu lương thực từ Thổ Nhĩ Kỳ…

Theo đánh giá của giới phân tích quốc tế, lệnh cấm vận kinh tế này của Nga sẽ gây thiệt hại cho nền kinh tế của cả hai bên. Tuy nhiên, thiệt hại về kinh tế đối với Thổ Nhĩ Kỳ sẽ lớn gấp 5 lần so với những thiệt hại mà nền kinh tế Nga phải gánh chịu từ lệnh cấm vận này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !