Tổng thống Putin: quan tham ở cấp bậc nào cũng phải bị trừng trị

Tổng thống Nga Vladimir Putin cam kết sẽ quét sạch các quan chức nạn tham nhũng ở mọi cấp bậc, loại bỏ những nỗ lực cản trở công việc này.

Hôm 15/11, phát biểu trong một cuộc họp với Cơ quan Sáng kiến Chiến lược Nga (ASI), cơ quan chịu trách nhiệm thúc đẩy sự phát triển của Nga, bồi dưỡng các nhà lãnh đạo trẻ, Tổng thống Putin cho biết: "Chúng ta sẽ hành động một cách nghiêm túc nhất, tiếp tục xóa bỏ bất kì vị trí hoặc thành viên đảng nào tham nhũng”. Ông nói: “Hãy để tất cả mọi người cùng biết điều đó”.

Tổng thống Putin: quan tham ở cấp bậc nào cũng phải bị trừng trị - ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông cho hay hơn 7.500 trường hợp tham nhũng đã bị điều tra dựa vào những cơ sở chứng cứ ban đầu do Cơ quan An ninh Liên bang thu thập được. Có nhiều trường hợp liên quan đến đại diện của nhiều bên, nhiều nhân vật cấp cao.

Putin cũng nêu ra trường hợp tham nhũng của một cựu thống đốc khu vực Tula, người gần đây đã bị kết tội 9 năm tù vì nhận 40 triệu rúp (1,2 triệu USD) tiền hối lộ.

Ông cũng đề cập đến các trường hợp khác, như vụ bắt giữ thị trưởng thành phố miền nam Astrakhan của Nga, Mikhail Stolyarov, một thành viên của đảng được điện Kremlin ủng hộ là Đảng Nước Nga thống nhất (United Russia) vì bị tình nghi đã nhận 300.000 USD tiền hối lộ.

Putin cho biết ông đang theo dõi vụ điều tra về Stolyarov.

Ông yêu cầu phải báo cáo cho ông trong trường hợp vụ việc có liên quan đến các nhân vật cấp cao như các quan chức liên bang, người đứng đầu các thành phố, khu vực.

Phạm Khánh

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !