Tổng thống Putin: Nga sẽ cấm nhập thực phẩm phương Tây “lâu nhất có thể”

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, các biện pháp đáp trả lệnh cấm vận của phương Tây đối với Nga, trong đó bao gồm cấm nhập khẩu thực phầm của châu Âu là tốt cho nền kinh tế Nga và nên kéo dài “lâu nhất có thể”.

Hãng tin RT cho biết, ông Putin giải thích rằng lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm do các nước phương Tây chế biến là vì lợi ích của người tiêu dùng, khi các mặt hàng chất lượng cao với giá rẻ đang ngày càng được ưa chuộng.

Tổng thống Putin: Nga sẽ cấm nhập thực phẩm phương Tây “lâu nhất có thể” - ảnh 1

Nga sẵn sàng cấm nhập khẩu các mặt hàng nông sản của các nước Châu Âu.

Hoạt động sản xuất nông nghiệp của Nga đang đạt mức rất cao kể từ sau khi quan hệ giữa Nga và các nước phương Tây đi xuống. Sau khi lệnh cấm vận nhằm vào Nga được áp dụng từ năm 2014, Nga đã ra quyết định cấm nhập về các mặt hàng thực phẩm từ một số quốc gia phương Tây.

“Chúng tôi đã thực hiện mọi chiến lược một cách có trách nhiệm và thực tế đã tận dụng những quyết định thiển cận của phương Tây một cách tối đa”, ông Putin cho biết, đồng thời nhấn mạnh rằng các biện pháp của Nga cũng là nhằm bảo vệ thị trường nội địa.

Vào tháng 6, Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh kéo dài cấm vận kinh tế đối với một vài mặt hàng của phương Tây cho đến cuối năm 2017. Lệnh cấm này được áp dụng cho một số sản phẩm nông nghiệp, vật liệu thô và thực phẩm từ các quốc gia ủng hộ lệnh cấm vận kinh tees đối với Nga, sau khi EU có dấu hiệu sẽ tiếp tục kéo dài lệnh trừng phạt Nga.

Một số quan chức phương Tây đã phản đối việc áp dụng lệnh trừng phạt kinh tế với Nga và cảnh báo rằng chính các nước châu Âu mới chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ động thái này. Trong khi nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra tại một số quốc gia châu Âu, một vài chính trị gia EU đang ngày càng tỏ ra nghi ngại về tính hiệu quả của lệnh cấm vận.

Ý là một trong những quốc gia châu Âu đã nhiều lần kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm vận nhất, do lo sợ những tổn hại đối với nền kinh tế của nước này. Tuần trước, Nghị sĩ Ý Paola Carinelli cho biết đất nước “đã mất 7,4 tỉ USD kể từ khi lệnh trừng phạt được áp dụng” và hàng ngàn người đã bị mất việc.

Anh Tuấn (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !