Tổng thống Putin: Nga phải mạnh hơn nữa

Trong hội nghị của Hội đồng  an ninh Liên bang Nga hôm qua  21/11, Tổng thống Nga Putin đã đặt ra yêu cầu nâng cao chất lượng kinh tế, ngoại giao của Nga, đẩy mạnh hình ảnh của Nga trên trường quốc tế

Tại hội nghị lần này, Tổng thống Putin yêu cầu các ban ngành phải nâng cao hơn nữa chất lượng kinh tế, ngoại giao của nước Nga, loại bỏ những ảnh hưởng mặt trái của Nga trên trường quốc tế. Đặc biệt là sau khi Nga gia nhập  Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) hồi tháng 8 vừa qua, các nước thành viên của tổ chức thương mại lớn nhất thế giới này đều có được lợi ích trong hợp tác với Nga, chỉ duy nhất nước Mỹ là không được lợi ích gì.

Tổng thống Putin: Nga phải mạnh hơn nữa - ảnh 1

Tổng thống Putin: Phải nâng cao hơn nữa vị thế kinh tế, ngoại giao của Nga trên trường quốc tế

Đối với việc Quốc hội Mỹ sắp thông qua “Danh sách Magnitsky”, thực hiện lệnh cấm một số quan chức Nga có liên quan đến vụ án của luật sư Magnitsky nhập cảnh vào Mỹ, phong tỏa tài khoản của những người này tại các ngân hàng của Mỹ, Nga sẽ đưa ra một số biện pháp về kinh tế và ngoại giao để đáp trả.

Thư kí Hội đồng an ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev cho biết: “Nếu Mỹ thông qua ‘Danh sách Magnitsky’ thì có khả năng sẽ đe dọa đến kinh tế của Nga. Tôi cho rằng, nếu Mỹ áp dụng hành động này, chúng tôi sẽ có biện pháp đáp trả”.

Theo Tổng thống Putin, trong điều kiện khủng hoảng toàn cầu hiện nay, gia nhập WTO Nga sẽ chịu rủi ro nhất định, bao gồm việc giảm thuế nhập khẩu một số mặt hàng, ngoài ra có khả năng khiến các vùng kinh tế lạc hậu của Nga thêm khó khăn. Về điểm này, chính phủ sẽ áp dụng các biện pháp hữu hiệu để bảo vệ lợi ích của người dân, giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất.

Ông Putin chi biết: “Chúng ta phải hiểu rằng, trong giai đoạn đầu, để thích ứng với Tổ chức Thương mại Thế giới, kinh tế và sức cạnh tranh của Nga phải đạt một tầm cao mới, mức độ mở cửa của thị trường Nga phải cao hơn nữa”.

Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh, gia nhập WTO, Nga phải công khai các thông tin kinh tế. Ông yêu cầu Bộ phát triển Kinh tế Nga lập báo cáo phân tích thông tin điện tử của WTO, và đăng tải nó trên các trang web của chính phủ.

Hòa Phong

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !