Tổng thống Putin: "Nga không kích động chiến tranh hạt nhân"

Trả lời trước các giám đốc hãng thông tấn lớn trên thế giới, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định rằng việc Nga có thêm 40 tên lửa sau khi Mỹ tập trung quân đội ở châu Âu nhằm gây hấn với Nga.

Tổng thống Nga đã có cuộc họp kín vào tối ngày 19/6 cùng với những giám đốc của 12 hãng thông tấn hàng đầu thế giới bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg.

Tổng thống Putin:

Quan hệ giữa Nga và các nước phương Tây dường như đang bước vào một giai đoạn căng thẳng mới.

Theo hãng EFE của Tây Ban Nha, ông Putin giải thích rằng việc bổ sung các tên lửa là cần thiết để bảo vệ nước Nga trước các mối đe dọa từ phương Tây. Trước đó, Lầu Năm Góc được cho là đang xem xét triển khai các loại khí tài hạng nặng tới châu Âu, nhằm bảo vệ các đồng minh NATO trước việc Nga có thể gây hấn những nước này.

“Nga không phải là nước thù địch và không mong muốn gia tăng căng thẳng quan hệ ngoại giao, nhưng chúng tôi buộc phải đáp lại những hành động nhằm vào Moscow của phương Tây”, hãng EFE dẫn lời Tổng thống Nga. “Sự gia tăng đối thoại căng thẳng giữa Nga và Mỹ không có nghĩa rằng thế giới đang đứng trước nguy cơ chiến tranh hạt nhân”

Khi được hỏi về cuộc họp thượng đỉnh G7 diễn ra tại Đức cũng như bình luận của Thủ tướng Canada Stephen Harper rằng Nga không được chào đón trong nhóm nước này, Tổng thống Putin cho rằng ông Harper chỉ thực hiện theo yêu cầu của Washington. “Tôi không có ý xúc phạm ai cả, nhưng nếu Mỹ bảo Nga nên quay lại G8, tôi tin Thủ tướng Canada sẽ thay đổi ý kiến của mình”, ông trả lời báo The Canadian Press.

Theo AP, Tổng thống Nga cũng đưa ra lời kêu gọi các nước phương Tây thúc giục chính phủ Ukraine tuân thủ những ràng buộc trong hiệp ước Minsk, được lập ra nhằm thiết lập hòa bình tại miền Đông Ukraine nhưng dường như đã bị phá vỡ trong những tuần qua. Ông Putin cũng yêu cầu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngừng việc cấm vận ở miền Đông, thực hiện cải cách thể chế và bầu cử tại vùng Lugansk và Donetsk.

Ông cũng một lần nữa phủ nhận những cáo buộc từ Kiev và các đồng minh của họ rằng Moscow đang gửi quân và vũ khí tới miền Đông Ukraine. Ông cho biết, một khi Kiev ngừng giải quyết vấn đề bằng vũ lực và chính phủ Ukraine quay lại thực hiện một giải pháp chính trị, quân ly khai sẽ không cầm súng để tự bảo vệ mình nữa.

Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cũng bảo vệ quan điểm rằng Nga đã giành quyền đăng cai FIFA World Cup 2018 một cách công bằng. Ông nói, nếu hoạt động vận động đăng cai có dấu hiệu tham nhũng, các bên buộc tội phải đưa ra bằng chứng của mình.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

Anh Tuấn (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !