Tổng thống Putin: Mỹ luôn luôn can thiệp vào bầu cử Tổng thống Nga

Theo hãng tin Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định rằng Hoa Kỳ luôn can thiệp vào các cuộc bầu cử Tổng thống Nga và tiến hành rất nhiều các biện pháp khác nhau trong năm 2012.

Tổng thống Putin khẳng định Mỹ liên tục can thiệp vào các đợt bầu cử Tổng thống Nga trong quá khứ, đặc biệt là vào năm 2012. Thậm chí, ông còn khẳng định rằng Mỹ cũng làm điều tương tự với tất cả các nước từng thuộc Liên Xô cũ.

Tổng thống Putin: Mỹ luôn luôn can thiệp vào bầu cử Tổng thống Nga - ảnh 1

Tổng thống Putin khẳng định Mỹ đã tiến hành nhiều phương thức để can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống tại Nga.

“Họ đã can thiệp vào các cuộc bầu cử năm 2000 và năm 2012. Những hoạt động này đặc biệt nguy hiểm vào năm 2012. Tôi sẽ không tiết lộ chi tiết những gì đã xảy ra”, ông Putin trả lời đạo diễn người Mỹ Oliver Stone trong loạt phim tài liệu mới, sau khi được hỏi liệu có phải Mỹ đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Nga năm 2012 hay không.

Cũng theo Tổng thống Nga, Mỹ đã tiến hành rất nhiều phương thức khác nhau để can thiệp vào cuộc bầu cử ở Nga.

“Phía Mỹ biết rất rõ các hoạt động này. Tôi từng nói với cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama về điều này.  Với chúng tôi, thật khó có thể tưởng tượng rằng những quan chức ngoại giao Mỹ có thể can thiệp vào các hoạt động tranh cử ở Nga một cách hung hăng như vậy. Họ tập trung phe đối lập và cung cấp tài chính cho họ, thậm chí còn có mặt trong các cuộc mít tinh của các chính trị gia đối lập”, ông Putin nói.

“Các cơ quan ngoại giao đáng lẽ phải có nhiệm vụ xây dựng quan hệ giữa các nước. Thế nhưng ở Nga, rất nhiều tổ chức phi chính phủ đã được cung cấp tài chính từ Bộ Ngoại giao Mỹ hoặc các cơ quan chính phủ khác. Đây là điều đang diễn ra ở các nước thuộc Liên Xô cũ, Đông Âu, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh”, Tổng thống Putin nói thêm.

Anh Tuấn (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !