Tổng thống Putin: Lá chắn tên lửa Mỹ thực chất nhằm vào Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Mỹ đang tìm cách “vô hiệu hóa hệ thống vũ khí hạt nhân của Nga” bằng việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở châu Âu và Nga sẽ có hành động đáp trả phù hợp.

“Việc Mỹ đề cập đến mối đe dọa hạt nhân từ Iran và Triều Tiên thực tế chỉ là nhằm che đậy cho mục đích thật sự của hệ thống phòng thủ tên lửa NATO. Đó là nhằm vô hiệu hóa khả năng của các nước có vũ khí hạt nhân không phải là đồng minh của Mỹ, cụ thể là Nga”, ông Putin phát biểu trong một diễn đàn phát triển quân sự tại thành phố Sochi của Nga.

Tổng thống Putin: Lá chắn tên lửa Mỹ thực chất nhằm vào Nga - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Mục tiêu của Mỹ là nhằm giành lại ưu thế về quân sự, mặc cho hậu quả khôn lường có thể để lại”, ông nói thêm.

Đáp lại, Tổng thống Nga hứa rằng Nga sẽ tiến hành “những biện pháp cần thiết để củng cố và nâng cao hệ thống phòng thủ tên lửa của mình”, và hiện tại Nga “đang phát triển các loại vũ khí chính xác có thể vượt qua mọi lưới lửa phòng vệ”.

Theo ông Putin, trong vòng 3 năm qua, ngành công nghiệp quốc phòng Nga đã chế tạo và thử nghiệm thành công nhiều loại vũ khí rất đáng chú ý, không hề gặp khó khăn trước những hệ thống phòng thủ tên lửa nhiều lớp.

Trước đó, vào tháng 6, ông Putin tuyên bố Nga sẽ có thêm 40 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa thế hệ mới, qua đó củng cố kho vũ khí hạt nhân của nước này.

Ông Putin cho biết, những quan ngại của Nga về hệ thống tên lửa của Mỹ đã bị “làm ngơ”.

“Chúng tôi đã nhiều lần chỉ ra rằng việc thiết lập hệ thống phòng thủ tên lửa sẽ khiến an ninh khu vực và trật tự thế giới trở nên bất ổn”, Tổng thống Nga phát biểu.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

Anh Tuấn (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !