Tổng thống Putin: Khủng bố ở Syria không hề "ôn hòa"

Trong diễn đàn Valdai được tổ chức tại Nga, khi nói về tình hình ở khu vực Trung Đông, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mạnh mẽ nói rằng không ở đâu có nhóm khủng bố “ôn hòa” cả.

“Tại sao chúng ta phải phân biệt thành phần khủng bố nào là ôn hòa hay không ôn hòa? Chúng có điểm gì khác biệt?”, ông Putin phát biểu tại diễn đàn.

Tổng thống Putin: Khủng bố ở Syria không hề

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo Tổng thống Nga, trong khu vực có rất nhiều nhóm vũ trang tranh giành nhau vì “lợi ích tài chính” thay vì lý tưởng chính trị. Ông cũng nói rằng các loại vũ khí mà phương Tây cung cấp cho các nhóm nổi dậy ôn hòa đã rơi vào tay của quân khủng bố.

“Cuộc chiến chống khủng bố sẽ không thể đạt được thành công chỉ bằng việc sử dụng một số nhóm nổi dậy để lật đổ thể chế chính phủ mà họ không hài lòng”, Tổng thống Putin nói. “Đây là vấn đề mà chúng ta hoàn toàn có thể giải quyết sau đó bằng các hình thức đàm phán”.

Ông Putin đồng thời khẳng định rằng những nỗ lực của Nga tại Syria sẽ có ảnh hưởng tích cực đối với tình hình của đất nước Trung Đông này, bởi điều này sẽ giúp mang lại những điều kiện cần đàm phán chính trị được thuận lợi. Ông còn nói thêm, vấn đề nội tại của Syria sẽ chưa thể giải quyết hết chỉ với việc đánh bại các nhóm khủng bố.

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng hoạt động của Nga tại Syria là hoàn toàn đúng nguyên tắc, với mục đích duy nhất là hỗ trợ gìn giữ hòa bình”, Tổng thống Nga nói. Quyết định triển khai không quân Nga được đưa ra sau khi có lời đề nghị từ chính phủ Syria.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã đồng ý để Nga hỗ trợ họ trong cuộc chiến chống lại IS ở Syria. “Tôi đã hỏi ông Assad rằng: ’Ông nghĩ sao nếu chúng tôi hỗ trợ ông để tiến hành chiến dịch quân sự nhằm chống lại quân khủng bố?’ và ông ấy trả lời: ‘Tôi cảm thấy đây là điều nên làm’”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga cũng tiết lộ rằng Moscow đang có mong muốn trao đổi thông tin về vị trí của phiến quân IS ở Syria cho các nước phương Tây và hai bên sắp đạt được thỏa thuận hợp tác.

Ông Putin nói, các nước có liên quan đến cuộc chiến ở Syria “nên coi nhau là những đồng minh trong một cuộc đấu tranh chung và nên hành động cởi mở và trung thực hơn” để có thể đảm bảo chiến thắng cuộc chiến chống khủng bố.

Nhiệm vụ chính trước mắt, theo Tổng thống Putin, đó là “không để các phần tử khủng bố lan sang các khu vực khác”, và điều này cần có sự đoàn kết giữa Syria và Iraq, cũng như dân quân người Kurd và nhiều nhóm nổi dậy khác.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

Anh Tuấn (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !