Tổng thống Putin họp báo thường niên, số phóng viên tham dự ở mức kỷ lục

Hãng Tass của Nga đưa tin, vào lúc 12h trưa 20/12 theo giờ Moscow (tức 16h Hà Nội), Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có cuộc họp báo thường niên, năm nay dự kiến có số phóng viên tham dự ở mức kỷ lục.

Tổng thống Nga Putin

Đây là lần thứ 14 Tổng thống Putin tổ chức họp báo hằng năm và là lần đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống thứ 4 của ông.

Ban Tổ chức cho biết năm nay có 1.702 phóng viên đại diện các cơ quan truyền thông đại chúng trong nước và quốc tế được phép tham dự cuộc họp báo. Đây là số phóng viên đông nhất từ trước tới nay.

Cuộc họp báo được phát trực tiếp trên các kênh truyền hình phổ biến của Nga như “Kênh 1”, “Nước Nga 1”, “Nước Nga 24”, các đài phát thanh như “Maiak”, “Vesti FM” và “Đài phát thanh nước Nga”.

Trả lời phỏng vấn Kênh truyền hình NTN TV, phát ngôn viên điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến sẽ trả lời các câu hỏi về tình hình kinh tế, các vấn đề quốc tế và khu vực tại buổi họp báo thường niên ngày 20/12.

Tổng thống Nga Putin trong buổi họp báo năm 2017

"Các chủ đề, câu hỏi dành cho Tổng thống tất nhiên là về nền kinh tế Nga trong bối cảnh môi trường quốc tế khá không thuận lợi", ông Dmitry Peskov nói đồng thời nhấn mạnh rằng môi trường quốc tế đã trở nên "hiếu chiến và thù địch”. Điều này không chỉ liên quan đến Nga, mà toàn bộ hệ thống kinh tế thế giới, các mối quan hệ thương mại và kinh tế đang thay đổi".

Tuy nhiên, các chuyên gia không thể tiên đoán được rằng liệu sự chuyển đổi này sẽ dẫn đến đâu bởi các quan điểm đều đang đối lập với nhau.

Người phát ngôn cũng cho hay, vấn đề các khu vực ảnh hưởng của Nga cũng sẽ là tiêu điểm tại buổi họp báo. Theo truyền thống, hầu hết phóng viên tham dự sự kiện đều là đại diện cho các khu vực và các vấn đề của khu vực này cũng khác với chương trình của liên bang Nga. Theo ông Peskov, mục tiêu của cuộc họp báo là tranh thủ sự hiện diện rộng rãi của các đại diện truyền thông để chuyển tải đến người dân quan điểm của tổng thống cũng như cách nhìn nhận của ông Putin đối với các vấn đề gây lo ngại cho người dân.

Tổng thống Nga Putin trong buổi họp báo năm 2017

Họp báo lớn của Tổng thống Nga là sự kiện thường niên, được tiến hành từ năm 2001. Theo thông lệ, trước hết người đứng đầu quốc gia sẽ nói về những chỉ số kinh tế và xã hội chủ chốt, sau đó các nhà báo có thể đặt câu hỏi cho Tổng thống.

Thời gian họp báo kéo dài kỷ lục là vào năm 2008, trong 4 giờ 40 phút, trong đó nhà lãnh đạo Nga đã trả lời 106 câu hỏi. Ở thời điểm đó có 1.364 nhà báo tham dự, số lượng của năm 2017 là 1.640 phóng viên.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Nga Putin họp báo thường niên số phóng viên tham dự ở mức kỷ lục trí đức Hãng Tass của Nga Tổng thống Nga Vladimir Putin họp báo họp báo thường niên

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Đang cập nhật dữ liệu !