Tổng thống Putin: Hiệu quả của quân đội Nga tại Syria là xuất sắc!

Tổng thống Putin đánh giá cao hiệu quả hoạt động của quân đội Nga tại Syria, ông cho rằng thành công đó cho thấy tính chuyên nghiệp của lực lượng này.

Quân nhân Nga tại căn cứ Hmeymin, Syria

Trong cuộc họp tại hội đồng Bộ Quốc phòng Nga, Tổng thống Vladimir Putin đã đánh giá cao những hoạt động của quân đội và hải quân Nga tại Syria.

Ông nói: "Chỉ có thể đưa ra một đánh giá… đó là - xuất sắc!".

Hàng trăm ngàn người đã được cứu sống

Nhà lãnh đạo Nga cho biết các binh lính và sĩ quan đã hoạt động thực sự hiệu quả và chuyên nghiệp cũng như có những đóng góp quyết định để đánh bại "nhóm khủng bố quốc tế hiếu chiến nhất".

Các nhân viên quân đội đã cứu sống hàng trăm ngàn người và mở đường cho giải pháp chính trị.

Ông Putin cũng thông báo, rằng nước Nga sẽ làm mọi thứ để giúp đỡ các gia đình binh sĩ đã hy sinh. "Chúng ta sẽ luôn ghi nhớ những thành tích của các chiến sĩ đồng chí của chúng ta, những người đã không thể quay về", ông nói.

Theo Tổng thống, tình hình xung quanh Syria cũng như tình hình chính trị và quân sự trên thế giới khẳng định "sự kịp thời của các quyết định tăng cường" Lực lượng Vũ trang Nga. Người đứng đầu nhà nước Nga nhấn mạnh rằng lực lượng vũ trang đã thực hiện được những chuyển đổi cơ cấu sâu rộng - toàn bộ hệ thống kiểm soát quân sự trở nên hiệu quả hơn.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu

Báo cáo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Sergey Shoigu về chiến dịch

Theo ông Shoigu, 1024 khu dân cư đã được giải phóng. Tàu chiến và tàu ngầm Nga đã thực hiện hàng trăm cuộc tấn công vào vị trí của những kẻ khủng bố, riêng các máy bay ném bom chiến lược thực hiện 66 cuộc tấn công.

Hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander, cũng như tổ hợp tên lửa Tochka-U, tên lửa Kalibr và Kh-55 đều được huy động.

Lần đầu tiên, tuần dương hạm hạng nặng "Đô đốc Kuznetsov" đã tham gia vào các chiến dịch chiến đấu.

Các phi công Nga đã rà sạch mìn tại hơn sáu ngàn héc-ta lãnh thổ, hơn 17 ngàn tòa nhà và công trình, phá hủy khoảng 105 nghìn vật liệu nổ.

Lệnh rút quân

Tuần trước, ông Putin đã ra lệnh rút một phần lớn quân đội từ Syria về nước. Phát biểu tại căn cứ quân sự Nga Hmeymim, Tổng thống nói rằng những người lính đã hoàn thành nhiệm vụ rực rỡ: những kẻ khủng bố bị đánh bại và Syria giữ nguyên tình trạng là một nhà nước độc lập có chủ quyền.

Tháng 9/2015 theo yêu cầu của chính quyền Damascus, Lực lượng không quân-vũ trụ Nga bắt đầu tấn công vào các nhóm khủng bố ở Syria. Tháng 3/2016, Moscow đã rút một lực lượng lớn về nước.

Trong suốt thời gian hoạt động, các máy bay của Nga đã thực hiện hơn sáu nghìn chuyến bay, còn trực thăng là hơn bảy nghìn. Hơn 32.000 chiến binh, 394 xe tăng và hơn 12.000 vũ khí và trang thiết bị đã bị phá hủy.

Đức Dũng (Lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !