Tổng thống Putin: “Cô lập một nước như Nga là điều không thể”

Hôm 24/5, tờ Nước Nga ngày nay (RT) của Nga dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay sẽ không thể có cuộc Chiến tranh Lạnh mới vì không ai muốn điều đó xảy ra và khẳng định Nga sẽ không thể bị cô lập.

Phát biểu với các hãng tin lớn trên thế giới bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế tại St. Petersburg, ông Putin gọi các lệnh trừng phạt đối với Nga là "phản tác dụng" và khẳng định các nền kinh tế thế giới sẽ không thể loại bỏ Nga, bất chấp những nỗ lực từ phương Tây.

Tổng thống Putin: “Cô lập một nước như Nga là điều không thể” - ảnh 1

Tổng thống Nga Putin trả lời phỏng vấncác hãng tin lớn trên thế giới bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế tại St. Petersburg hôm 24/5.

Ông nói: "Tôi nghĩ cô lập một quốc gia (như Nga) ... là điều không thể" và rằng các biện pháp trừng phạt trên phạm vi rộng "sẽ tác động tiêu cực tới tất cả mọi người và mang lại sự hỗn loạn cho chính châu Âu, nền kinh tế Nga và các nền kinh tế toàn cầu. Rõ ràng không ai muốn điều này xảy ra".

Ông cũng khẳng định: "Tôi không nghĩ rằng đây là sự khởi đầu của một cuộc Chiến tranh Lạnh mới”.

Ngoài ra ông cũng phủ nhận những tuyên bố từ phương Tây rằng Nga đang cố gắng làm sống lại Xô Viết và cáo buộc rằng đây là một phần của “cuộc chiến thông tin” chống lại Nga.

Ông nói: "Họ đang cố gắng gắn cái mác đó lên chúng tôi – rằng chúng tôi đang có ý định khôi phục lại Liên Xô, khiến mọi người phải chịu ảnh hưởng của chúng tôi. Điều này hoàn toàn không đúng sự thật".

Trong khi đó với tình hình ở Ukraine, hãng tin AFP đưa tin, ông Putin đã ra lệnh trong vòng 20 ngày tới, quân đội Nga ở gần biên giới Ukraine rút quân về căn cứ. Kể từ hôm 19/5, Nga cũng đã chấm dứt các cuộc tập trận ở đây.

Hôm 24/5, ông Putin cũng tuyên bố sẽ tôn trọng cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 25/5 tới của Ukraine và sẵn sàng làm việc với chính quyền mới.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !