Tổng thống Putin bất ngờ “trảm” 10 tướng lĩnh Bộ Nội vụ

Theo hãng thông tấn Tass, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 9/3 đã ký sắc lệnh bãi miễn chức vụ đối với 10 tướng đang công tác tại Bộ Nội vụ, Cơ quan Thực thi hình phạt liên bang (FSIN) và Ủy ban Điều tra liên bang Nga.
Tổng thống Putin bất ngờ “trảm” 10 tướng lĩnh Bộ Nội vụ - ảnh 1

Tổng thống Nga Putin bất ngờ sa thải 10 tướng lĩnh

Theo sắc lệnh của Tổng thống Nga Putin, được đăng tải trên trang web pháp lý chính thức của Nga ngày 9/3, 10 tướng bị bãi nhiệm chức vụ gồm:

Trung tướng Vladimir Berglezov, lãnh đạo Sở Giao thông vùng Liên bang Privolzhsky thuộc Bộ Nội vụ.

Trung tướng Sergey Bobrovnichy, lãnh đạo Cục Điều tra thuộc Ủy ban Điều tra Liên bang tại khu vực Primorye.

Thiếu tướng Nội vụ Alexander Gnezdilov, lãnh đạo Cục Thi hành án (FSIN) tại tỉnh Saratov.

Thiếu tướng Sergei Zhevlakovich, Phó Hiệu trưởng Đại học Bộ Nội vụ Moscow.

Thiếu tướng Bộ Nội vụ Alexander Novikov, Cục trưởng Cục Công tác giáo dục, xã hội và tâm lý của Cơ quan Thi hành án Liên bang (FSIN).

Trung tướng Cảnh sát Sergei Solodovnikov, Lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Samara.

Thiếu tướng Cảnh sát Vitaly Fedotov, Giám đốc Cơ quan Nội vụ tỉnh Vologda.

Thiếu tướng Tư pháp Alexander Filin, điều tra viên cấp cao về các vụ án đặc biệt quan trọng dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban Điều tra.

Trung tướng Cảnh sát Ivan Shaev, Giám đốc Tổng cục thuộc Bộ Nội vụ tại tỉnh Nizhny Novgorod.

Thiếu tướng Ramazan Yagyaev, Giám đốc Cục trưởng Cục Thi hành án ở Mordovia.

Ngoài ra, sắc lệnh của Tổng thống Putin còn bãi nhiệm chức công tố viên Cộng hòa Chuvash đối với ông Sergei Legostayev và công tố viên Khu tự trị người Do Thái đối với bà Lydia Dyakonova.

Sắc lệnh của Tổng thống Putin không cho biết nguyên nhân khiến hàng loạt tướng lĩnh bị mất chức.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh cách chức 16 tướng Bộ Trình trạng khẩn cấp, Bộ Nội vụ và Ủy ban Điều tra.

Tất cả 16 tướng bị miễn nhiệm chức vụ, hai người trong số đó bị sa thải khỏi ngành quân sự. Các lý do cũng không được thông báo.

Đức Dũng (Lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !