Tổng thống Pháp phản đối tấn công quân sự tại Iran

Ông Nicolas Sarkozy cho rằng, không nên dùng hành động quân sự để đối phó với Iran và nhấn mạnh giải pháp nằm trong các đường lối chính trị, ngoại giao và các biện pháp trừng phạt.

Tổng thống Pháp phản đối tấn công quân sự tại Iran

Hoa Kỳ phong tỏa tài sản của Iran

Iran: Sẽ “đánh” bất kỳ nước nào được dùng làm bàn đạp tấn công

Biểu tình chống chiến tranh Iran ở Mỹ, Canada

Tổng thống Pháp phản đối tấn công quân sự tại Iran
Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy phát biểu tại Pari hôm 08/02 (Nguồn: CCTV)

Trong bối cảnh Mỹ lo ngại rằng Israel có thể tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran vào đầu năm nay, ông Sarkozy đã nhắc lại cam kết chắc chắn của mình đối với Israel, nhưng nhấn mạnh “giải pháp là không dùng quân sự”.

Tổng thống Sarkozy phát biểu, “Giải pháp là chính trị, ngoại giao và ở trong các biện pháp trừng phạt” của Liên hiệp quốc về chương trình hạt nhân của Iran, chương trình mà phương Tây lo ngại là mặt nạ để che đậy việc xây dựng vũ khí hạt nhân.

Tehran khẳng định rằng, chương trình hạt nhân của Iran là vì hòa bình và nhằm phát triển điện hạt nhân cùng các dự án dân sự khác.

Bên cạnh đó, khi bàn về vấn đề Israel và Palestin, Tổng thống Sarkozy cho hay, Israel cần một nước láng giềng hòa bình như Palestin, và chỉ ra rằng, sự đối đầu lịch sử của Pháp với Đức, ngày nay đều là thành viên của Liên minh châu Âu, là bài học cho Israel và Palestin.

"Người Israel, hơn ai hết, có thể hiểu những gì cần thiết để người Palestin hy vọng", Tổng thống Pháp cũng cho biết thêm, ông muốn thấy một Israel "được yêu thương, và không phải lo sợ".

Người đứng đầu nước Pháp cho biết, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu - người đã từng có mối quan hệ tốt đẹp với ông – được biết đến là “người theo đường lối cứng rắn sẽ cởi mở, bởi vì người đó không phải chứng minh sự cứng rắn, sự mạnh mẽ của mình”.

Lãnh đạo Pháp cũng bảo vệ quyết định của mình nhằm hỗ trợ các thành viên của Palestin tại UNESCO có trụ sở đặt tại Pari, những người đã gặp rắc rối vào hôm thứ Tư 08/02.

Hòa Phong

(Tổng hợp)

(Tổng hợp)

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Đang cập nhật dữ liệu !