Tổng thống Obama và ngoại trưởng Kerry không ủng hộ “Kế hoạch B” về Syria

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Ngoại trưởng John Kerry đều không ủng hộ “Kế hoạch B” – đề xuất giải quyết xung đột Syria bằng biện pháp sử dụng vũ lực...
Tổng thống Obama và ngoại trưởng Kerry không ủng hộ “Kế hoạch B” về Syria - ảnh 1

Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Nga Maria Zakharova.

RIA Novosti dẫn phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong một diễn đàn của những nhà ngoại giao trẻ tại Moscow nhận định, cả Tổng thống Mỹ Barack Obama và Ngoại trưởng John Kerry đều không ủng hộ “Kế hoạch B” – đề xuất giải quyết xung đột Syria bằng biện pháp sử dụng vũ lực.

“Đâu đó nổi lên thông tin cho rằng “Kế hoạch B” vẫn đang nằm trong chương trình nghị sự của Mỹ. Theo như chúng ta hiểu, cả Tổng thống và Ngoại trưởng Mỹ đều không ủng hộ kế hoạch này. Hai nhà lãnh đạo này đều hướng tới việc tuân thủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, mà trong đó quy định rõ ràng không giải quyết xung đột Syria bằng con đường quân sự” – đại diện Bộ Ngoại giao Nga nói.

“Cuộc chiến giữa các nhóm, đội và những cá nhân riêng rẽ đang thúc đẩy quan điểm của họ về cuộc khủng hoảng Syria tại Washington khá là rõ ràng. Điều này liên tục gây trở ngại cho hoạt động của họ” – bà Zakharova tiếp tục. Nhà ngoại giao nhấn mạnh, vấn đề hiện nay nằm ở chỗ Moscow không thể tiếp cận với giải pháp thống nhất của chính quyền Mỹ để giải quyết xung đột Syria.

“Về cơ bản là không có giải pháp đồng nhất. Hiện nội bộ Washington tồn tại những phe phái khác nhau đều đang đấu tranh để vận động hành lang cho quan điểm về giải quyết xung đột Syria của mình. Có một số lực lượng cứng nhắc ủng hộ lật đổ chế độ của Tổng thống Assad và đối với họ đây mới là con đường chân chính” – đại diện Bộ Ngoại giao Nga nói thêm.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !