Tổng thống Obama sa thải Tổng cục trưởng Thuế

Tổng thống Mỹ đã tuyên bố cắt chức quyền Tổng cục trưởng Tổng  cục Thuế Hoa Kỳ (IRS) Steven Miller vì vụ scandal "cố tình phân biệt" các tổ chức chính trị trong khi xét miễn giảm thuế.

“Điều này không thể tha thứ. Người Mỹ có quyền tức giận về điều đó, và tôi tức giận về điều đó”, ông Obama cho biết tại Nhà Trắng ngày 15/5, khi thông báo về sự ra đi của ông Miller, “Điều quan trọng là sự lãnh đạo mới có thể giúp khôi phục lòng tin”.

Miller đã buộc phải ra đi sau khi IRS hôm 10/5 đã chọn lọc và kiểm tra các nhóm xã hội để tiến hành miễn giảm thuế. Một trong những tiêu chí mà IRS đã sử dụng để phân loại dựa vào tên của các nhóm, tổ chức có bao gồm các cụm từ “Tea Party” hay “Patriot”. Đây là những cụm từ phổ biến được các nhóm đối lập với chính phủ sử dụng để đặt tên cho tổ chức của mình.

Tổng thống Obama sa thải Tổng cục trưởng Thuế - ảnh 1
Tổng thống Barack Obama đưa một tuyên bố tại Phòng Đông của Nhà Trắng vào ngày 15/5/2013 tại Washington. Obama nói về vụ bê bối gần đây, nơi Sở Thuế Vụ bị cáo buộc nhắm mục tiêu vào các tổ chức xã hội và thông báo rằng quyền Giám đốc IRS Steven T. Miller đã từ chức.

Tổng thống Mỹ chưa công bố người sẽ thay thế Steven Miller trong thời gian tới. Ông cũng không đề cử một ủy viên thường trực thay thế cho đến khi thời gian tại vị của Douglas Shulman, giám đốc của IRS, một quan chức do Tổng thống George W. Bush bổ nhiệm, kết thúc vào tháng 11.

"Đây là một thời gian vô cùng khó khăn cho IRS khi những rắc rối diễn ra trong vài ngày qua", Miller đã viết trong một bức thư gửi nhân viên IRS, "Và chúng ta có một nhu cầu mạnh mẽ và ngay lập tức khôi phục lại lòng tin của công chúng trong cơ quan thuế quốc gia".

Vấn đề bùng nổ thành một vụ bê bối vào ngày 10/5, khi Lois Lerner, một quan chức IRS, đã thừa nhận sự việc và xin lỗi. Cô nói chỉ trước bốn ngày khi báo cáo chung thanh tra viên được phát hành.

Minh Anh

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !