Tổng thống Obama ôm nữ y tá gốc Việt khỏi Ebola

Theo Time, nữ y tá người Mỹ gốc Việt, Nina Phạm, bị nhiễm Ebola đã khỏi bệnh và hôm 24/10, cô được Tổng thống Mỹ Barack Obama chào đón bằng một cái ôm ấm áp tại Phòng Bầu Dục.
Tổng thống Obama ôm nữ y tá gốc Việt khỏi Ebola - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Obama ôm nữ y tá gốc Việt khỏi Ebola Nina Phạm tại Phòng Bầu Dục hôm 24/10.

Hôm 12/10, Nina Phạm bị công bố nhiễm Ebola trong khi chăm sóc cho Thomas Eric Duncan, người đầu tiên bị Ebola tại Mỹ và qua đờingày 8/10 tại Bệnh viện Presbyterian ở Dallas.

Hôm 24/10, cô đã được tuyên bố hoàn toàn khỏi bệnh sau một thời gian điều trị tại Viện Y tế Quốc gia (NIH), ở Bethesda, bang Maryland.

Tổng thống Obama ôm nữ y tá gốc Việt khỏi Ebola - ảnh 2

Nữ y tá người Mỹ gốc Việt, Nina Phạm.

Sau khi phát hiện bệnh nhân nhiễm Ebola đầu tiên ở thành phố New York vào hôm 23/10, cái ôm là một khoảnh khắc chiến thắng sự sợ hãi đang tiếp tục gia tăng của người dân Mỹ về căn bệnh này.

Thư ký báo chí của Nhà Trắng, Josh Earnest, cho biết việc cô Nina Phạm phục hồi là "một lời nhắc nhở rằng chúng ta có cơ sở hạ tầng y tế tốt nhất trên thế giới".

Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh của Mỹ vừa đưa ra các quy định chặt chẽ hơn đối với việc mặc quần áo bảo vệ trong khi chăm sóc cho các bệnh nhân Ebola.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Time (đặc điểm phân biệt được viết hoa là TIME) là một tạp chí tin tức hàng tuần của Mỹ. Từ "TIME" từng được tạp chí này giải thích là biểu tượng cho dòng chữ "The International Magazine of Events" (tạm dịch: một tạp chí quốc tế cho các sự kiện).

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !