Tổng thống Obama: Người da đen không bầu cho bà Clinton là “sự sỉ nhục lớn”

Trước khán giả phần đông là những người da đen, Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu rằng nếu họ không ủng hộ bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới, đó sẽ là “một sự sỉ nhục lớn” đối với cá nhân ông.

Phát biểu tại một bữa tiệc do tổ chức các nghị sĩ da màu (Congressional Black Caucus – CBC), ông Obama cho biết nếu bà Clinton không được nhiều người Mỹ da đen ủng hộ, đó sẽ là “sự sỉ nhục đối với cá nhân”.

Tổng thống Obama: Người da đen không bầu cho bà Clinton là “sự sỉ nhục lớn” - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama.

“Có thể tên của tôi không nằm trên lá phiếu bầu, song sự phát triển của đảng Dân chủ thì phụ thuộc vào nó”, ông Obama nói. “Không chỉ có vậy, sự kiên nhẫn của người Mỹ, nền dân chủ Mỹ, công lý, trường học và những gì quan trọng nhất, tất cả đều phụ thuộc vào lá phiếu bầu.”

Tổng thống Mỹ cũng nhắc đến những khó khăn mà người Mỹ gốc Phi đã phải trải qua để có quyền bầu cử, qua đó nhắc đến tầm quan trọng của việc bỏ phiếu. “Nếu các bạn ủng hộ những gì chúng tôi đã làm, các bạn nên hiểu rằng những lý tưởng mà chúng tôi đang đại diện có thể sẽ bị thay thế sau cuộc bầu cử Tổng thống này”, ông Obama nói.

Phát biểu của ông Obama là đòn đáp trả đối với tỉ phú Donald Trump, một trong hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ, khi ông Trump nói rằng người Mỹ da đen sẽ “không có gì để mất” khi bầu cho ông. “Ông ta nói rằng chúng ta không có gì để mất, phải ủng hộ một người không tôn trọng quyền công dân, phản đối sự công bằng và không tôn trọng tầng lớp lao động như ông ta”, ông Obama nói. “Nhưng chúng ta không phải là những kẻ ngu ngốc”.

Tổng thống Obama đã từng bị chỉ trích do không tạo đầy đủ điều kiện cần thiết cho những người Mỹ gốc Phi trong những năm vừa qua. Sự xuất hiện của phong trào Black Lives Matter, nhiều vụ việc cảnh sát nổ súng vào người da đen, cũng như cơ hội kiếm việc làm cho người dân đều cho thấy rất nhiều chính sách của ông Obama đã không phát huy hiệu quả.

Mặt khác, ông Obama cũng được nhiều người khen ngợi khi đã ân xá cho những tù nhân phạm tội nhỏ, và mới đây ông đã tuyên bố bãi bỏ hình thức nhà tù tư nhân, trước đây được chính phủ Mỹ thuê. Tổng thống Mỹ cũng kêu gọi thực hiện lắp đặt hệ thống camera lên người các sĩ quan cảnh sát để đề phòng những vụ nổ súng nhằm vào người da đen xảy ra, và khởi động một số chương trình nhằm hỗ trợ những trẻ vị thành niên da đen.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

Anh Tuấn (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !